Công bố Cổng thông tin quy định điện tử Việt Nam

(SGGP).- Ngày 29-6, Bộ KH-ĐT phối hợp với Diễn đàn thương mại và phát triển Liên hiệp quốc (UNCTAD) tổ chức hội thảo công bố Cổng thông tin quy định điện tử (E-regulations) Việt Nam giai đoạn 3. Theo thông tin tại cuộc hội thảo, với E-regulations, các quy trình, thủ tục sẽ được trình bày từng bước giúp nhà đầu tư hình dung cụ thể quy trình tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đối với mỗi quy trình sẽ có đầu mối liên lạc của các đơn vị, tổ chức liên quan, các đầu mục hồ sơ nêu rất cụ thể yêu cầu, thời gian, chi phí và căn cứ pháp lý.

Theo TS Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), Cục Đầu tư nước ngoài sẽ làm việc với các địa phương đề nghị địa phương bố trí đơn vị đầu mối và nguồn nhân lực thực hiện việc duy trì và cập nhật hệ thống, gồm: xử lý và trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư gửi trực tuyến tới hệ thống và duy trì, cập nhật các thay đổi về chính sách, luật pháp, thủ tục đầu tư lên hệ thống để đảm bảo hệ thống được duy trì liên tục.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều khiển giao thông thông minh tại Trung tâm Quản lý đường hầm Sài Gòn

Xây dựng chính quyền điện tử để phục vụ người dân tốt hơn

Ngày 17-9, tại TPHCM, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam), Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp Bộ TT-TT, Sở TT-TT TPHCM tổ chức hội thảo chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp”.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.