Công bố quy hoạch điều chỉnh gần 200 nền tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

SGGPO

Ngày 28-7, UBND quận 2, TPHCM phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm tổ chức công bố công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch của UBND TP về việc bố trí nền đất tái định cư cho người dân.

Người dân xem bản đồ điều chỉnh cục bộ quy hoạch

Người dân xem bản đồ điều chỉnh cục bộ quy hoạch

Đó là các quyết định điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại 3 lô đất (ký hiệu 7-5, 7-9, G9) thuộc khu chức năng số 7 trong KĐTM Thủ Thiêm và 2 lô đất (ký hiệu III-HH8, III-CC1) thuộc Khu đô thị chỉnh trang 296,4ha kế cận KĐTM Thủ Thiêm.

Tại hội nghị, người dân đề nghị cơ quan chức năng thực hiện bồi thường và bố trí tái định cư đảm bảo quyền lợi của người dân có liên quan. Đồng thời, xác định rõ thời gian giao nền đất cho người dân.

Tại buổi công bố quyết định, ông Lê Phước Tài, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của người dân.

Về thời điểm giao nền các lô đất, ông Lê Phước Tài thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, UBND quận 2 và các sở - ngành phải khẩn trương hoàn tất việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để trong tháng 9-2020 giao nền đất cho người dân.

Công bố quy hoạch điều chỉnh gần 200 nền tái định cư cho người dân Thủ Thiêm ảnh 1 UBND quận 2 và Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm Lê Phước Tài tổ chức công khai quy hoạch cho người dân

Theo ông Lê Phước Tài, trong thời gian qua, đơn vị và chính quyền địa phương đã liên tiếp thương thảo và tiếp xúc với các hộ dân ở khu vực 4,39ha ở khu phố 1, phường Bình An, quận 2 (các trường hợp được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm - PV). Đều đặn hàng tuần, Chủ tịch UBND quận 2 cùng lãnh đạo các phòng, ban của quận và Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm tổ chức các cuộc họp để tiếp tục giải quyết những yêu cầu của người dân. Những yêu cầu của người dân sẽ được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 trao đổi thương thảo với người dân để đi đến quyết định cuối cùng khi người dân nhận nền.

Thông tin thêm, ông Huỳnh Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND quận 2, khẳng định, lãnh đạo TPHCM cũng như lãnh đạo quận 2 đã và đang triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo quyền lợi của người dân theo đúng kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trên cơ sở đó, quận 2 trình UBND TP ban hành quyết định điều chỉnh cục bộ khu đất ở lân cận KĐTM Thủ Thiêm và có một phần nằm trong KĐTM Thủ Thiêm bố trí tái định cư, để người dân có điều kiện ổn định cuộc sống được tốt nhất. 

Liên quan đến việc giao 198 nền đất tái định cư này, ông Huỳnh Văn Tâm cho biết, quận 2 yêu cầu Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận mời từng người dân trong khu đất 4,39ha đến làm việc và gần có kết quả cuối cùng. Do đó, ông Huỳnh Văn Tâm mong muốn người dân phối hợp tốt với các ngành chức năng quận 2 để sớm thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng quy định pháp luật.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />