Công diễn vở kịch Dạ cổ hoài lang phiên bản mới

(SGGPO).- Tối 6-12, Sân khấu số 7 Trần Cao Vân của “bầu” Huỳnh Anh Tuấn đã công diễn vở kịch Dạ cổ hoài lang phiên bản mới (tác giả Thanh Hoàng, đạo diễn Vũ Minh). Đây là vở diễn từng được dàn dựng và biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần trong nhiều năm qua với hàng ngàn suất diễn.
 
Ở bản dựng mới này, NSƯT Thành Lộc vẫn đảm nhận vai ông Tư - một trong những vai diễn nổi tiếng của NSƯT Thành Lộc trên sân khấu thành phố; còn lại các vai diễn khác đều thay đổi nghệ sĩ. Trong đó, vai ông Năm do NSƯT Hữu Châu đảm nhận; vai cô cháu gái và người bạn trai do hai diễn viên trẻ Vân Trang, Lương Thế Thành thể hiện.
 

Cảnh trong vở kịch Dạ cổ hoài lang phiên bản mới.

Dạ cổ hoài lang phiên bản mới được đạo diễn Vũ Minh dàn dựng với tiết tấu nhanh hơn, góp phần tạo sức hấp dẫn cho vở diễn. Trong vở diễn này, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu đã tạo được những cảnh diễn ăn ý, giàu xúc cảm. Hai diễn viên trẻ Vân Trang và Lương Thế Thành mặc dù lần đầu đảm nhận hai vai diễn trong kịch Dạ cổ hoài lang nhưng đều nỗ lực hết mình, mang lại sự tươi trẻ vở diễn.

THU THẢO

Công diễn vở kịch Dạ cổ hoài lang phiên bản mới ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Giao lưu xung quanh các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911- 5-6-2022), ngày 21-5, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu xung quanh những tác phẩm viết về Người.  

Sáng tác