Từ khóa: #Công ty Alibaba

Một số bị hại có mặt tại tòa

Vụ án Công ty Alibaba: Người xin nhận lại đất, người muốn nhận tiền

Tại tòa, nhiều bị hại đầu tư vào các dự án của Công ty Alibaba với số tiền từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mong HĐXX xem xét cho nhận lại số tiền đã nộp đầu tư vào các đất nền của Công ty Alibaba. Một số bị hại khác lại trình bày được lấy lại đất, không lấy tiền.
Bị cáo Nguyễn Thái Luyện

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.
Lãnh đạo, giám đốc lừa đảo, rửa tiền tại Công ty Alibaba chỉ học tới lớp 12

Lãnh đạo, giám đốc lừa đảo, rửa tiền tại Công ty Alibaba chỉ học tới lớp 12

Sáng 8-12, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba). Trong phần thẩm tra lý lịch, nhiều người tới dự phiên tòa bất ngờ khi các bị cáo khai chỉ học hết lớp 12 và không học đại học hay đào tạo liên quan lĩnh vực bất động sản.
Vẽ “dự án ma”, lừa hơn 4.000 bị hại

Vẽ “dự án ma”, lừa hơn 4.000 bị hại

Dự kiến, hôm nay 8-12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba, gọi tắt Công ty Alibaba) cùng 22 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”. Đây là vụ án có hơn 4.000 bị hại được xác định và 100 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; hồ sơ vụ án khoảng 1 triệu bút lục với 140 thùng chứa hồ sơ.
Để “những Alibaba” không thể tồn tại

Để “những Alibaba” không thể tồn tại

Thật sự không khỏi ngạc nhiên khi đọc kết luận của cơ quan điều tra về vụ án Công ty Alibaba bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngạc nhiên bởi sự liều lĩnh, tham lam, tưởng rằng có thể “một tay che trời” của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba cùng đồng bọn.