Công ty Lương thực TP giảm 500 - 800 đồng/kg gạo

(SGGP). – Chiều 30-11, Công ty Lương thực TP đồng loạt giảm 500 - 800 đồng/kg gạo tùy loại. Gạo thông dụng giá bán lẻ còn 8.000 - 8.500 đồng/kg, gạo nở xốp 9.000 đồng/kg, IR64 10.000 đồng/kg, Jasmine 12.000 đồng/kg…Việc giảm giá gạo sẽ được thực hiện tại 40 cửa hàng Foocomart trên địa bàn TPHCM.
 
Trước đó, do lo sợ giá gạo sẽ tăng nên một số người tiêu dùng đã kéo đến một số đại lý gạo lẻ mua gạo về trữ. Do vậy, nhiều đại lý đã tự tăng giá gạo 1.000 - 2.000 đồng/kg. Theo Công ty Lương thực TP, việc tăng giá trên hoàn toàn không phải do nguồn cung khan hiếm, mà vì tiểu thương mua đi, bán lại, đẩy giá lên cao.

Công ty Lương thực TP cho biết, hiện còn tồn kho trên 30.000 tấn gạo xuất khẩu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nội địa và cam kết sẽ phục vụ mọi lúc mọi nơi. Nếu người dân và các hệ thống phân phối có nhu cầu thì liên lạc qua số điện thoại 9309901.

Đại diện Công ty Lương thực TP khuyên người dân nên an tâm vì chỉ còn 10 ngày nữa là bước vào thời điểm thu hoạch vụ hè-thu, không những thế vụ đông-xuân năm nay dự kiến cũng sẽ đến sớm hơn (chỉ khoảng tháng 2-2010), nên nguồn cung cho thị trường gạo không có gì đáng lo ngại.

Đ.C.Phiên – M.THi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rau xanh tăng giá mạnh

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế