Công ty Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu niêm yết sàn chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ)

(SGGP).- Hôm qua (18-9), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Nam (Cavico) cho biết, công ty đã được chấp thuận niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ) với mã chứng khoán là CAVO và chính thức giao dịch cùng ngày. 

Theo ông Bùi Quảng Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cavico, việc trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên một trung tâm giao dịch lớn của Hoa Kỳ là có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty, giúp nâng cao tính minh bạch và thanh khoản của cổ phiếu Cavico. 

Nasdaq là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Hoa Kỳ với khoảng 3.200 công ty niêm yết, thường là những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, bán lẻ, viễn thông, dịch vụ tài chính, vận chuyển, truyền thông và công nghệ sinh học. 

NG.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.