Covid-19 tàn phá kinh tế trong 1 thập niên

SGGP
Theo Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass, đại dịch Covid-19 là một “đòn tàn phá” có thể kéo dài 1 thập niên đối với nền kinh tế thế giới.

Một cửa hàng phải đóng cửa do lệnh phong tỏa nhằm chống dịch Covid-19 tại Manhattan, New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một cửa hàng phải đóng cửa do lệnh phong tỏa nhằm chống dịch Covid-19 tại Manhattan, New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 5, ông Malpass đã cảnh báo 60 triệu người có thể bị đẩy vào tình trạng “nghèo cùng cực” do ảnh hưởng của Covid-19.

WB định nghĩa “nghèo cùng cực” là sống dưới mức 1,9 USD mỗi người/ngày. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn hôm 5-6, ông Malpass cho rằng hơn 60 triệu người có thể kiếm chưa đầy 1,2 USD/người/ngày để sống. Đó là những người ít có khả năng chi trả nhất nhưng là những người phải chịu tác động mạnh nhất của Covid-19.

“Người dân ở các nước nghèo không chỉ thất nghiệp mà còn không thể có được bất kỳ công việc nào ngay cả trong khu vực phi chính thức. Và điều đó sẽ có hậu quả trong 1 thập niên”. Theo ông Malpass, WB cùng với các đối tác đã và đang hỗ trợ cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất do Covid-19, nhưng vẫn cần nhiều hơn nữa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />