CP Việt Nam thực hiện Hành trình vì một Việt Nam xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.
CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ
CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ

Hướng theo lời kêu gọi của Thủ Tướng năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan. Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Thừa Thiên - Huế là một tỉnh thuộc Trung Trung bộ, toàn tỉnh hiện có diện tích đất rừng là 304.081 hecta đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

CP Việt Nam thực hiện Hành trình vì một Việt Nam xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Tập thể CPV và các ban ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua kết nối với Sở NN-PTNT của tỉnh, công ty thấy được nhu cầu của tỉnh trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền, là huyện mà công ty có hoạt động kinh doanh của Nhà máy chế biến thủy sản, và một số rang trại nuôi tôm tại địa phương. Đây cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của công ty với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”, với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.               

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, Công ty C.P. Việt Nam đã quyết định phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế, và Ban Quản Lý rừng phòng hộ Sông Bồ tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững tại Khoảnh 4, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trên diện tích 30 hecta tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại Huỷnh, Gáo Vàng và Re Gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

Ngày 1-11, Công ty CPV phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Quản Lý rừng phòng hộ Sông Bồ đã khởi động hoạt động trồng rừng tại khu vực trên. Đại diện Công ty CPV có Ông Banchong Buahung – Phó giám đốc điều hành Thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý phó tổng, Quản lý phòng Phát Triển Bền Vững, cùng với một số cán bộ công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, và trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền ban ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế có Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – Phó giám đốc Sở NN và PTNN, Ông Lê Ngọc Tuấn – Chi cục trưởng Cục kiểm Lâm, Ông Phạm Ngọc Dũng – Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng.

CP Việt Nam thực hiện Hành trình vì một Việt Nam xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Tập thể CPV và các ban ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Thông qua buổi khởi động, hơn 2000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12-2022 với thời gian chăm sóc là 6 năm 2022-2027.

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm 2021 CPV đã thực hiện trồng thành công 40 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Bến Tre với tỷ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất