Credit Suisse bị phạt 2,6 tỷ USD

Hãng AP ngày 20-5 đưa tin, Ngân hàng đầu tư hàng đầu Thụy Sĩ Credit Suisse  chấp nhận nộp phạt 2,6 tỷ USD để dàn xếp những cáo buộc hình sự liên quan đến hành vi cố tình giúp nhiều công dân Mỹ trốn thuế. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn bị truy tố trách nhiệm hình sự tại Mỹ trong vòng 20 năm qua.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, nhiều năm qua, ngân hàng Credit Suisse đã giúp hơn 19.000 công dân Mỹ che giấu thu nhập bằng cách mở những tài khoản giả, tiêu hủy các báo cáo tài khoản và thực hiện tiền trao tay từ các tài khoản nhằm giúp các khách hàng trốn thuế. Tại phiên tòa diễn ra Alexandria, Virginia, 8 nhân viên của Credit Suisse đã bị kết tội, trong đó hai người đã thừa nhận hành vi phạm pháp trên.

Giám đốc điều hành Credit Suisse, Brady Dougan, cho biết ngân hàng đã có sai sót không thể phát hiện ra hành vi sai trái của các nhân viên giúp các khách hàng Mỹ trốn thuế. Giới chức Mỹ cũng cho biết chính phủ sẽ tiếp tục điều tra việc các ngân hàng lớn tại Mỹ và trên thế giới có hành vi giúp khách hàng trốn thuế trong thời gian tới.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.