Cụ Rùa Hồ Gươm vẫn khỏe mạnh

Hôm qua 8-12, cụ Rùa Hồ Gươm lại nổi và nằm phơi nắng trên Tháp Rùa thu hút sự quan tâm của người dân thủ đô.
Cụ Rùa Hồ Gươm vẫn khỏe mạnh

(SGGP).- Hôm qua 8-12, cụ Rùa Hồ Gươm lại nổi và nằm phơi nắng trên Tháp Rùa thu hút sự quan tâm của người dân thủ đô.

PGS-TS Hà Đình Đức, nhà nghiên cứu lâu năm về cụ Rùa Hồ Gươm, đã thuật lại với phóng viên Báo SGGP về khoảnh khắc được tiếp xúc với cụ Rùa sau một số thông tin chưa chính xác về chuyện cụ Rùa nổi lên vài ngày trước.

Theo PGS-TS Hà Đình Đức, khoảng 9 giờ 30 ngày 8-12, ông nhận được thông báo cụ Rùa nổi và bò lên nằm ở bãi cỏ ven Tháp Rùa (nằm ở giữa Hồ Gươm - ảnh). Khoảng 30 phút sau PGS-TS Hà Đình Đức có mặt ở Hồ Gươm và đi thuyền ra Tháp Rùa. “Khi tôi ra tới Tháp Rùa, cụ Rùa vẫn đang nằm nghỉ bên thảm cỏ. Tôi và nhiều người khác tranh thủ xoa lưng cụ Rùa để chụp ảnh, và khoảng 20 phút sau cụ đã lặn xuống hồ” - PGS-TS Hà Đình Đức cho biết.

Cụ Rùa Hồ Gươm vẫn khỏe mạnh ảnh 1

Trước thông tin vài ngày trước cụ Rùa đã nổi lên với nhiều vết thương và rất mệt mỏi, PGS-TS Hà Đình Đức khẳng định đây là thông tin không chính xác bởi nhật ký của lực lượng bảo vệ Hồ Gươm không ghi nhận điều này. Hơn nữa, khi trực tiếp tiếp xúc với cụ Rùa, chúng tôi thấy cụ vẫn rất khỏe mạnh, không có biểu hiện yếu đi so với thời điểm được chữa bệnh hồi năm 2011.

Theo ghi nhận của lực lượng bảo vệ Hồ Gươm, từ đầu năm 2014 đến nay, cụ Rùa Hồ Gươm đã nổi 43 lần, trong đó riêng tháng 12-2014 cụ đã nổi lên 3 lần.

HÀM YÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất