Cử tri bức xúc vì hàng loạt quy hoạch, dự án treo

(SGGPO).- Sáng ngày 9-12, HĐND thành phố Cần Thơ khai mạc kỳ họp thứ 9. Ông Bùi Văn Hai, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Cần Thơ công báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tp cho thấy nhiều vấn đề bức xúc; đặc biệt trên lĩnh vực xây dựng, quản lý và phát triển đô thị.

Theo đó, cử tri phản ánh trên địa bàn thành phố còn nhiều quy hoạch, dự án chưa triển khai, hoặc thực hiện chậm, gây nhiều khó khăn, bức xúc cho người dân. Cụ thể là các dự án: khu tái định cư Trường Đại học Y - Dược, công viên 2 bên bờ sông Cần Thơ (quận Ninh Kiều), dự án Trường Đại học Tây Đô, dự án Nghĩa trang Thiên Đường, các dự án của Công ty Mía đường, Công ty Idico số 10 (quận Cái Răng). Quận Bình Thủy có các dự án của Công ty Xuân Lan, quy hoạch Làng Đại học, khu dân cư và chợ Trà Nóc, khu công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và lò giết mổ. Quận Ô Môn có dự án Khu thương mại tại Phường Châu Văn Liêm.

Trong khi đó, cử tri huyện Thới Lai và Vĩnh Thạnh bức xúc tình trang treo nhiều năm của dự án Trung tâm thương mại Trường Xuân và cụm công nghiệp Vĩnh Thạnh… Đồng thời yêu cầu thành phố thông tin cụ thể để người dân có kế hoạch trong sản xuất và xây dựng nhà ở. Đồng thời, cử tri đề nghị thành phố cần quan tâm, tiếp tục rà soát và thu hồi hoặc xóa quy hoạch đối với các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện; khôi phục và bảo đảm quyền lợi của các hộ dân tại các vùng quy hoạch, các dự án kéo dài.

Công trình bờ kè sông Cần Thơ quy mô hơn 700 tỷ đồng, xây dựng ì ạch khiến người dân bức xúc.

Ngoài ra, cử tri quận Ninh Kiều phản ánh và kiến nghị lãnh đạo thành phố Cần Thơ trả lời cho người dân biết về diện tích và phạm vi thực hiện của dự án Nhà khách UBND thành phố tại cồn Cái Khế. Cử tri quận Cái Răng bức xúc, đề nghị thành phố kiểm tra tiến độ thi công Bờ kè sông Cần Thơ, vì dự án đã kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

        BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.