Cử tri TPHCM đề xuất đổi mới công tác tiếp xúc cử tri

Sáng 5-7, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X - đơn vị số 12 gồm các đại biểu (ĐB): Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện kinh tế và Quản lý TPHCM, đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận 11.

6c7386512b70892ed061.jpg
Quang cảnh cuộc tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm về việc đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, tăng cường đối thoại với nhân dân; cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường các hoạt động giám sát của HĐND; việc sắp xếp khu phố, ấp; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; việc triển khai quy định về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới...

4b89deb47395d1cb8884.jpg
348be4bc499debc3b28c.jpg
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐB Nguyễn Hồ Hải ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời khẳng định sẽ chuyển tải đầy đủ các ý kiến tới cơ quan chức năng.

“Đa số các ý kiến đóng góp cho sự điều hành, phát triển của phường, quận và TPHCM; đưa ra những hiến kế góp phần thực hiện các công việc còn tồn đọng”, ĐB Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

565de1e777c6d5988cd7.jpg
ĐB Nguyễn Hồ Hải trả lời các vấn đề cử tri quận 11 quan tâm

ĐB Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, thời gian qua, với sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ngành Trung ương; sự chủ động và cố gắng của Đảng bộ, chính quyền thành phố; đặc biệt là sự đồng hành hết sức hết lòng của nhân dân, doanh nghiệp, đã góp phần giúp TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả hết sức trân trọng.

Trong đó, GRDP tăng 6,46% so với cùng kỳ và tăng cao nhất trong 5 năm vừa qua; thu ngân sách nhà nước trong 5 tháng đầu năm đạt 185.000 tỷ đồng, đạt 52% dự toán và tăng 25% so với cùng kỳ…

ĐB Nguyễn Hồ Hải cũng cho rằng, TPHCM có khoảng 13 triệu dân sinh sống nhưng tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Đây là thành tựu chung của thành phố, trong đó vai trò của nhân dân là nòng cốt.

89b7f6db5bfaf9a4a0eb.jpg
ĐB Nguyễn Hồ Hải trả lời các vấn đề cử tri quận 11 quan tâm

“Công an TPHCM đã có những chiến công rất lớn trong hạn chế, chống lại các tệ nạn như ma túy, cướp giật hay các tệ nạn xã hội khác. Nhưng việc đạt được ổn định an ninh chính trị có vai trò của quần chúng nhân dân”, ĐB Nguyễn Hồ Hải khẳng định.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, qua các cơ quan truyền thông, rất nhiều vụ án lớn đã được triệt phá và có nhiều ý kiến của nhân dân vui mừng về việc tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố được kéo giảm. Điển hình như vụ án ma túy liên quan các tiếp viên hàng không.

Trong vụ án nêu trên, đến nay, công an đã khởi tố gần 1.000 bị can. Qua đó, góp phần vào công tác phòng, chống ma túy nói chung, kéo giảm tệ nạn xã hội khác.

Qua đây, ĐB Nguyễn Hồ Hải kêu gọi nhân dân thể hiện ý thức, chung tay trong đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, địa phương và khu vực sinh sống, để góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM.

90668d0820298277db38.jpg
ĐB Nguyễn Hồ Hải trao đổi với cử tri quận 11.

ĐB Nguyễn Hồ Hải cũng cho biết, 6 tháng cuối năm, TPHCM sẽ tập trung đánh giá tổ chức thực hiện các công trình, chương trình trọng điểm của nhiệm kỳ, gắn với việc thực hiện Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Thành phố cũng đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các công trình trọng điểm của quốc gia trên địa bàn, như đường Vành đai 3, các công trình chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

955ccf3b621ac044990b.jpg
ĐB Nguyễn Hồ Hải trao đổi với cử tri quận 11

Với việc sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn, ĐB Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, sau khi sắp xếp, TPHCM sẽ tiếp tục theo dõi và lắng nghe để tổ chức thực hiện tốt hơn. Nguyên tắc là sau khi sắp xếp phải tốt hơn, giảm chi phí; đồng thời phải giữ mối liên kết chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Đây là việc rất quan trọng ở cơ sở nên mong các đơn vị tập trung thực hiện.

Song song, việc sắp xếp cấp phường cũng cần đẩy nhanh, để đảm bảo đúng thời gian, kế hoạch gắn với tổ chức đại hội ở cơ sở, bầu cử sắp tới.

Bên cạnh đó, từ tháng 7, 8, rất nhiều luật ảnh hưởng đến đời sống nhân dân có hiệu lực, ĐB Nguyễn Hồ Hải mong các tổ chức chính trị - xã hội vào cuộc quyết liệt, tuyên truyền vận động, chia sẻ để người dân nắm và thấu hiểu, thực hiện cùng chính quyền.

“Quan điểm của TPHCM là không để ai bị bỏ lại phía sau. Thành phố là nơi đón nhận, hội tụ người dân khắp cả nước đến sống, lao động, học tập, đóng góp. Do đó, TPHCM có trách nhiệm chăm lo cho mọi đối tượng”, ĐB Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

45a627ca8aeb28b571fa.jpg

ĐB Nguyễn Hồ Hải mong được tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân trong quá trình quản lý điều hành cùng các cấp, để thực hiện tốt nhất vấn đề dân sinh cho người dân trên địa thành phố...

“Tôi kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và đặc biệt là nhân dân đồng hành, chung sức cùng TPHCM, để gặt hái được những thành công hơn nữa; đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố, ổn định, bền vững của đất nước”, ĐB Nguyễn Hồ Hải chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục