Cuba chỉ còn 21 bệnh nhân viêm gan siêu vi B

Theo THX, Bộ Y tế Cuba vừa cho biết mọi công dân nước này dưới 31 tuổi đều đã tiêm chủng vaccine viêm gan siêu vi B và so với năm 1989, số bệnh nhân viêm gan siêu vi B đã giảm 99,09% chỉ còn 21 người vào cuối năm 2011.

Loại vaccine có tên Heberbiovac HB do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học ở Havana sản xuất và xuất khẩu đi 40 quốc gia. Trong vài năm gần đây, chương trình tiêm chủng quốc gia của Cuba đã đạt nhiều thành công lớn, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như viêm phổi, viêm màng não, bệnh ho gà, bạch hầu và sốt xuất huyết. Trong đó, thành tựu lớn nhất là chế tạo ra loại vaccine CimaVax-EGF ngừa ung thư phổi duy nhất trên thế giới. 

Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.