Cuba - TPHCM thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Chiều 29-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đã tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafan nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường (phải) tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafan. Ảnh: TTXVN
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường (phải) tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafan. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba, chuyến thăm và làm việc tại TPHCM đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Đoàn công tác của bộ đã làm việc với Hiệp hội Xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng tại thành phố để tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Vào tháng 11-2023, dự kiến có 8 doanh nghiệp của TPHCM sẽ tham dự Hội chợ quốc tế La Habana (hội chợ có quy mô nhất Trung Mỹ và vùng Caribe). Phía Cuba cũng dự kiến tổ chức diễn đàn về xây dựng, vật liệu xây dựng và mời TPHCM tham dự.

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp của Cuba sẽ kết nối trực tiếp với các đối tác của TPHCM. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hai bên trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng... Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba khẳng định, các doanh nghiệp xây dựng của Cuba mong muốn tham gia vào thị trường xây dựng tại TPHCM; sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để hỗ trợ TPHCM phát triển lĩnh vực xây dựng và đô thị.

Vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp, đồng chí Bùi Xuân Cường cho biết, TPHCM rất ấn tượng với sự phát triển giao thông, đô thị tại Cuba; sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Cuba trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị.

Bên cạnh đó, TPHCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba hỗ trợ, quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Cuba trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có tiềm năng hợp tác, mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước, góp phần vun đắp, củng cố quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Tin cùng chuyên mục