Cục Quản lý Dược Việt Nam: Không để thiếu thuốc và dịch truyền chống sốt xuất huyết

° Hơn 10.000 ca mắc sốt xuất huyết tại các tỉnh phía Nam và ĐBSCL

Sáng nay, 17-5, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam đã chỉ đạo khẩn cấp Sở Y tế các tỉnh thành, Tổng Công ty Dược Việt Nam, các công ty sản xuất và xuất nhập khẩu thuốc chuẩn bị cung ứng đầy đủ các loại thuốc và dịch truyền dùng trong phòng và điều trị sốt xuất huyết, kiên quyết không để tình trạng thiếu thuốc xảy ra.

Yêu cầu trên của Cục Quản lý Dược đưa ra khi tình hình dịch sốt xuất huyết đang gia tăng và có dấu hiệu diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam.

Theo Bộ Y tế, hiện mới đầu mùa mưa, chưa phải là cao điểm của mùa sốt xuất huyết nhưng số người mắc sốt xuất huyết ở các tỉnh, thành phía Nam và ĐBSCL đã tăng đột biến, với hơn 10.000 ca, tập trung ở các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Sóc Trăng...

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc