Cún Italia

Chú cún của tuyển Italia.

Không chỉ có tay đua môtô Valentino Rossi, các CĐV, các WAGs mà cả chú cún (ảnh) cũng được khoác chiếc áo xanh của tuyển Italia dạo phố nhân mùa Euro 2008. Chỉ thiếu mỗi đôi giày là chú cún này có thể vào sân thi đấu (!).

TĂNG CƯỜNG AN NINH (!?)

Sau vụ việc khó tin cảnh sát Zurich không nhận ra Michel Platini (huyền thoại của bóng đá Pháp và là Chủ tịch đương nhiệm của UEFA) và cấm ông vào khu vực báo chí, đến lượt Thị trưởng Salzbourg áp dụng việc kiểm tra thẻ chứng minh trước các lối vào khu vực dành cho CĐV trong thành phố. Nghiêm ngặt hơn, các nhân viên an ninh còn cấm một CĐV Thụy Điển vào khu vực CĐV (Fanzone) với một con bò cái… bằng nhựa màu vàng và xanh dương có kích cỡ như thật. Mặc dù có con dấu của hải quan, nhưng chú bò này không được phép vào và đành phải đợi chủ ở bên ngoài.

KHÁN GIẢ

Theo thống kê của UEFA sau lượt trận đầu tiên của các bảng, có đến 750.000 CĐV trong các khu vực chính thức có đặt màn ảnh rộng ở 8 thành phố tổ chức Euro 2008 của Áo và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khu vực của Vienna (Áo) rộng đến 100.000 m2 chỉ tiếp đón có 175.000 người từ đầu giải đến nay.

THIỆT HẠI

Trận Ba Lan thua Đức 0-2 hôm Chủ nhật qua đã khiến nền kinh tế nước này thiệt hại ít nhất 50 triệu zlotys (14,7 triệu euro). Đó là đánh giá của các chuyên gia kinh tế Ba Lan trên nhật báo Rzeczpospolita. Chuyên gia Jeremi Mordasewicz của Hiệp hội doanh nghiệp Ba Lan nói: “Thu nhập bình quân hàng ngày ở Ba Lan đạt 5 tỷ zlotys. Nếu cho rằng việc sản xuất giảm sau trận thua Đức là 10% và thì 10% đó thuộc về số người ở độ tuổi lao động quan tâm đến bóng đá”.

PHẦN THƯỞNG CHO QUIM

Thủ môn thứ 2 của Bồ Đào Nha, Quim bị chấn thương bàn tay phải ngay trước khi Euro 2008 khai mạc, nhưng anh tình nguyện ở lại cùng đội bóng cho đến hết giải. Do đó, LĐBĐ Bồ Đào Nha yêu cầu UEFA cho phép Quim ngồi trên băng ghế dự bị để cỗ vũ đồng đội. Theo nguồn tin của một số tờ báo ở nước này, Quim có thể sẽ nhận được 300.000 euro tiền thưởng mà LĐBĐ Bồ Đào Nha đã hứa với từng cầu thủ trong trường hợp đội bóng đoạt Euro.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác