Cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc đầy màu sắc của NSƯT Tố Nga

Giống như dư vị của chè xanh xứ Nghệ, liveshow Dòng sông đa tình kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga diễn ra tối ngày 18-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã đọng lại những ngọt ngào, lưu luyến mãi không thôi. Đó cũng là cảm nhận chung của khán giả khi theo dõi cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc, rằng đời Tố Nga cũng như bát nước chè xanh, đi qua chát mặn mới đến ngọt ngào. Ấy là những ngọt ngào xứng đáng và giá trị.

Trong vòng tay của khán giả, người thân và đông đảo những nghệ sĩ đồng nghiệp dưới hàng ghế khán giả, NSƯT Tố Nga đã thăng hoa trong liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của mình, đem đến cho khán giả bữa tiệc cảm xúc thịnh soạn, nhiều sắc màu, bên cạnh đó là những yếu tố độc bản, lần đầu tiên trình diện khán giả.

Cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc đầy màu sắc của NSƯT Tố Nga ảnh 1 NSƯT Tố Nga và NSND Quang Vinh với màn trình diễn đặc biệt trong Dòng sông đa tình
Trong 2 tiếng đồng hồ diễn ra, với 20 ca khúc, bằng sự tài hoa, khéo léo của mình trong biên tập, chọn lựa ca khúc trình diễn, Tố Nga đã kể cho người nghe trọn vẹn về dòng sông đời mình qua 30 năm. Đó là dòng sông có những trong trẻo, đầy khát vọng, có những khúc trầm, những đêm đen giông gió tả tơi để rồi cập bến bình an với những hoan ca, ngọt ngào. Tố Nga từng nói, chị không biết tương lai thế nào, ra sao, nhưng lúc này, chị hài lòng với hiện tại, hiểu sâu sắc giá trị của bình an và mang tâm thế ấy vào liveshow chầm chậm kể hành trình đời mình.
Hành trình ấy được bắt đầu với ca khúc chủ đề Dòng sông đa tình của nhạc sĩ An Thuyên. Không phải là người đầu tiên hát, nhưng Tố Nga là người được cố nhạc sĩ An Thuyên "chỉ định" vì chỉ có Tố Nga mới toát lên được cái hồn cốt tác phẩm, cái lả lơi đa tình rất ngọt của người con gái sông Lam. Tiết mục được dàn dựng vô cùng công phu, NSND Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc, dàn dây cùng hợp xướng nâng đỡ giọng hát Tố Nga bay bổng, cao vút.
Cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc đầy màu sắc của NSƯT Tố Nga ảnh 2 Quang Linh đã mang đến Dòng sông đa tình phần trình diễn nhiều cảm xúc
Cùng với Hà Tĩnh mình thương (An Thuyên), Về xứ Nghệ cùng em (Xuân Hòa), Ca dao em và tôi (An Thuyên)... Tố Nga đã đưa khán giả đến với không gian của những thanh âm dân gian xứ Nghệ, của dòng nhạc đã định nghĩa tâm hồn và đem đến thành công nhiều nhất cho chị. Với chùm ca khúc quen thuộc này, Tố Nga hát như hơi thở, với máu thịt và tình yêu dành cho quê hương. Cái hay trong lần trình diễn này còn đến từ các bản phối bắt tai với dàn dây vừa truyền thống lại vừa trẻ trung, hiện đại. Một lần nữa, Tố Nga và êkip cho thấy sự sáng tạo là vô bờ bến, vẫn là Tố Nga quen thuộc của Hà Tĩnh, của miền Trung đấy nhưng đầy mới mẻ và thú vị.
Cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc của Tố Nga được tiếp tục với một “quãng sông” đầy tươi trẻ, trong trẻo, vô tư, hồn nhiên và khát vọng. Đó là thời chị đam mê nghệ thuật, mê hát và… mê Quang Linh cùng những ca khúc hit của anh. Với vai trò khách mời, Quang Linh đưa khán giả trở về với khung trời kỷ niệm cùng những giai âm quen thuộc của Thủa ban đầu (Nhất Sinh), Thuyền hoa (Phạm Thế Mỹ) có giai điệu tươi vui, rộn ràng với âm hưởng Nam bộ để chuyển biên độ cảm xúc của khán giả sang trạng thái mới, làm sôi động khán phòng...
Cuốn tự truyện cuộc đời bằng âm nhạc đầy màu sắc của NSƯT Tố Nga ảnh 3

Liveshow khép lại với bản hòa ca Dòng sông đa tình của các nghệ sĩ đem đến một cái kết đầu cuối tương ứng trọn vẹn như một vòng tròn đẹp đẽ, cuốn người xem mãi trong vòng xoáy dư âm.

Tin cùng chuyên mục