Cướp biển Somalia thả tàu hàng Thái Lan

Giới chức Somalia cho biết, cướp biển ở nước này hôm qua đã thả một tàu hàng Thái Lan bị chúng bắt cóc tại Vịnh Aden hôm 12-8 cùng thủy thủ đoàn ít nhất 25 người. Các cơ quan truyền thông Thái Lan cũng xác nhận, tàu trên đã được thả sau khi bị giữ gần 2 tháng. Tất cả thành viên thủy thủ đoàn đều khỏe mạnh. Chính phủ Somalia cho biết, tàu được thả sau khi bọn cướp biển đã nhận được tiền chuộc, tuy nhiên họ từ chối tiết lộ số tiền chuộc là bao nhiêu.

Tuần rồi là một tuần “làm ăn bận rộn” và “hiệu quả” của cướp biển Somalia. Chúng bắt cóc một tàu hàng Hàn Quốc vào ngày 16-10, thả một tàu hàng khác cũng của Hàn Quốc hôm 17-10 sau khi nhận được tiền chuộc. Hôm qua bọn chúng thả tiếp tàu Thái Lan nói trên.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.