Cựu chiến binh Trường Sơn giúp đỡ xây dựng 1.802 nhà tình nghĩa

(SGGPO).- Cùng với hỗ trợ xây dựng hơn 1.800 căn nhà tình nghĩa, cựu chiến binh Trường Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như: tặng sổ tiết kiệm, học bổng, tặng quà giúp đỡ nhiều gia đình hội viên Trường Sơn khó khăn, chính sách... Đây là những thông tin được Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam công bố tại hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ V, nhiệm kỳ thứ nhất (2011-2016) được tổ chức ngày 2-12 tại Hà Nội.

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, sau 5 năm xây dựng và phát triển từ một hội cấp tỉnh, đến nay, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã có hơn 30 vạn hội viên trong cả nước. Những năm qua, toàn hội đã thực hiện được nhiều công việc hiệu quả và có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giữ gìn và phát huy các giá trị lịch sử của Đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyền thoại và truyền thống Bộ đội Trường Sơn Anh hùng.  Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội, trung ương hội đã tổ chức 138 đoàn với gần 5.000 lượt cán bộ, hội viên tham quan các di tích lịch sử cách mạng, thăm lại chiến trường xưa và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đặc biệt, hoạt động tình nghĩa là một trong những hoạt động chính của Hội đã phát huy được hiệu quả rất ý nghĩa và thiết thực trong việc tri ân, giúp đỡ các gia đình hội viên Trường Sơn có công với nước, hội viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên và con em Trường Sơn bị nhiễm chất độc da cam và các đối tượng chính sách ở vùng căn cứ cách mạng, đồng bào dân tộc ở các tỉnh trên dải Trường Sơn.

Trong 5 năm qua, các cấp hội đã vận động tài trợ được hơn 137 tỷ đồng và bằng nguồn hỗ trợ này,  Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 1.802 căn nhà tình nghĩa, tặng 3.357 sổ tiết kiệm (mức từ 3- 5 triệu/sổ), trao 287 suất học bổng (800.000 đồng/suất) và hàng chục ngàn suất quà, chăn ấm cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Hội còn vận động các quỹ, tổ chức nhân đạo từ thiện chăm sóc và nuôi dưỡng 11 chị em nữ già yếu cô đơn và trợ cấp thường hàng tháng cho 216 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đáng chú ý, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã kết nghĩa và cùng Bộ Tư lệnh Biên phòng tham gia chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” do Báo Sài Gòn giải phóng khởi xướng và chủ trì để vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa cho hội viên và xây dựng các công trình tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ Trường Sơn với tổng giá trị rất lớn, như: Các đền thờ liệt sĩ Trường Sơn ở bến phà Long Đại (Quảng Bình), Bến Tắt (Quảng Trị), Ngã ba biên giới cửa khẩu Bờ Y (Kom Tum)...

Trong thời gian tới, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội, ban liên lạc. Đồng thời tiếp tục phát triển hội viên, đẩy mạnh vận động thành lập hội ở một số tỉnh và các huyện, xã có đủ điều kiện. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động truyền thống, lịch sử và vận động tạo nguồn, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp hội viên khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức thành công Đại hội Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP