Cựu Giám đốc CDC Hà Nội xin tòa giảm nhẹ cho thuộc cấp của mình

SGGPO
Tối 11-12, kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), các bị cáo được nói lời sau cùng. 

Tin liên quan


Lúc 19 giờ 30, kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm cho rằng, qua quá trình xét xử đã thấy rõ vấn đề, với vai trò là Giám đốc, bị cáo chịu trách nhiệm chính.

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội xin tòa giảm nhẹ cho thuộc cấp của mình ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nói lời sau cùng. Ảnh: ĐỖ TRUNG

“Trong vụ án này, bị cáo và các bị cáo còn lại là người làm công ăn lương, không vì lợi ích vụ lợi nên mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo và các cán bộ CDC Hà Nội”, bị cáo Cảm nói và khẳng định không có động cơ mục đich nào, chỉ mong muốn có được máy xét nghiệm đạt chất lượng nhằm phục vụ mục đích phòng, chống dịch Covid-19.

Bị cáo khẳng định, vì áp lực thời gian, vì lương tâm trách nhiệm của một bác sĩ, và trong tình hình dịch bệnh cấp bách cũng khó tránh khỏi những sai sót...

Các bị cáo là đồng phạm sau đó trong lời nói sau cùng cũng thừa nhận hành vi phạm tội, hối hận về việc làm của mình, mong HĐXX xem xét tới bối cảnh vụ án để được khoan hồng. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />