Cựu Giám đốc CDC Hà Nội xin tòa giảm nhẹ cho thuộc cấp của mình

SGGPO
Tối 11-12, kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), các bị cáo được nói lời sau cùng. 

Tin liên quan


Lúc 19 giờ 30, kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm cho rằng, qua quá trình xét xử đã thấy rõ vấn đề, với vai trò là Giám đốc, bị cáo chịu trách nhiệm chính.

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội xin tòa giảm nhẹ cho thuộc cấp của mình ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nói lời sau cùng. Ảnh: ĐỖ TRUNG

“Trong vụ án này, bị cáo và các bị cáo còn lại là người làm công ăn lương, không vì lợi ích vụ lợi nên mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo và các cán bộ CDC Hà Nội”, bị cáo Cảm nói và khẳng định không có động cơ mục đich nào, chỉ mong muốn có được máy xét nghiệm đạt chất lượng nhằm phục vụ mục đích phòng, chống dịch Covid-19.

Bị cáo khẳng định, vì áp lực thời gian, vì lương tâm trách nhiệm của một bác sĩ, và trong tình hình dịch bệnh cấp bách cũng khó tránh khỏi những sai sót...

Các bị cáo là đồng phạm sau đó trong lời nói sau cùng cũng thừa nhận hành vi phạm tội, hối hận về việc làm của mình, mong HĐXX xem xét tới bối cảnh vụ án để được khoan hồng. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh.