Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm và làm việc tại Bến Tre

Đã làm lại nhà cho hơn 23.000 hộ dân

Ngày 22-1, sau khi thăm một số địa phương tại Bến Tre bị bão số 9 tàn phá, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nhận xét: “Khi bão xảy ra, nhiều nơi ở Bến Tre như tại huyện Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày… bị thiệt hại rất nặng nề.

Sau hơn một tháng, với nỗ lực lớn của Trung ương và tỉnh, đã khắc phục phần lớn, một đại bộ phận bà con đã dần ổn định cuộc sống và sản xuất”. Phó Chủ tịch nước thống nhất với quan điểm chỉ đạo của tỉnh về khắc phục cơn bão trong thời gian qua như: ưu tiên hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo có nhà sập hoàn toàn; nhà cấp 3 thì tự lực, nhà cấp 4 xem xét từng trường hợp, mức độ thiệt hại để hỗ trợ vì số nhà dạng này bị sập, tốc mái quá lớn mà ngân sách của tỉnh và mức hỗ trợ của Trung ương có hạn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay có hơn 23.000 hộ chính sách và hộ nghèo đã được hỗ trợ làm lại nhà và hiện còn khoảng 2.500 hộ nhà bị sập hoàn toàn hiện đang tá túc ở những nhà của người thân, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ để bà con có nhà mới đón Tết. Tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp cùng lo Tết cho dân vui tươi, đầm ấm và tiết kiệm, kiên quyết không để người dân trong vùng bão bị đói rét khi Tết đến xuân về. 

PHAN LỮ HOÀNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP