Đà Lạt hoàn tất bức tranh “Ước nguyện 1.000 năm Thăng Long”

(SGGP).- Ngày 23-7, ông Võ Văn Quân (Giám đốc Công ty XQ) cho biết, đơn vị đã hoàn tất bức tranh thêu tay lớn nhất (từ trước đến nay) do công ty thực hiện có tên “Ước nguyện 1.000 năm Thăng Long” (ảnh) và đang trưng bày 1 tháng tại XQ Art House (27 Yersin, TP Đà Lạt) trước khi chuyển ra thủ đô tặng UBND TP Hà Nội nhân đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ảnh: N.VIÊN

Bức tranh dài 4m, rộng 3m, nặng 167,5kg, có nền là những đóa sen hồng trải dài trên một không gian rộng với nét cổ kính của mái ngói phố cổ và đường cong của kiến trúc chùa bên góc trái, bên phải bức tranh là cảnh bình minh ửng hồng cùng hình ảnh sống động của đàn chim lạc… Những hình ảnh thể hiện đều khơi nguồn từ các thắng cảnh của Hà Nội.

Chất liệu để thêu gồm: chỉ tơ tằm của Việt Nam, chỉ bóng của Nhật, chỉ kim tuyến, chỉ BCT của Úc… Để hoàn thành bức tranh, Công ty XQ đã huy động 9 nghệ nhân xuất sắc thực hiện.

H.HƯƠNG


Cà Mau: Đi bộ xuyên Việt ra thủ đô mừng đại lễ

(SGGP).– Ngày 2-8, tại mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), đoàn đi bộ xuyên Việt sẽ khởi hành hướng về thủ đô mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Lực lượng trực tiếp tham gia hành trình gồm thanh niên tình nguyện, doanh nhân, tình nguyện viên trong nước và quốc tế về môi trường, biến đổi khí hậu, tăng ni phật tử…

Trên hành trình đi bộ qua các địa phương, đoàn sẽ viếng thăm các nghĩa trang liệt sĩ, đền thờ, làng nghề, trao tặng quà cho người nghèo, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, các chuyên gia trực tiếp trao đổi, tuyên truyền với người dân địa phương về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới…

Dự kiến thời gian hành trình của đoàn là sau hơn 2 tháng sẽ đến thủ đô Hà Nội.

B.ĐẠI

Các tin, bài viết khác