Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Xem xét kỹ từng dự án, đảm bảo đầu tư hiệu quả

(SGGP).- Ngày 6-6, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo UBND TP và các sở ban ngành đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận Bình Tân để xem xét, giải quyết những kiến nghị của quận. 

Tôn vinh các cá nhân có nhiều đóng góp cho Đại lễ

Ngày 10-1, Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh các nhà văn hóa, nhà khoa học và các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Cắm cờ “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội” trên đỉnh Fansipan

Sáng 30-10, lễ xuất quân leo núi cắm cờ “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội” trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Năm Du lịch quốc gia 2010 và 50 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Hà Nội hồ, hồ Hà Nội

Hà Nội hồ, hồ Hà Nội

Tôi là người Quảng Bình nhưng mười tám tuổi đến Hà Nội, kể từ bấy đến nay loanh quanh đi về và sống cùng với Hà Nội, thấy Hà Nội quá gần gũi với quê nhà. Hà Nội rợp bóng cây, đi trong lòng Hà Nội lòng thư thái như đi trong vườn nhà mình. Hà Nội mênh mang sông nước, chen giữa sông Lừ, sông Sét, Tô Lịch và Kim Ngưu chảy dọc ngang là hồ, mênh mang nước xanh ngắt, lăn tăn sóng, đẹp vô cùng.
Nơi tỏa sáng nền văn minh - văn hiến Đại Việt - Việt Nam

Nơi tỏa sáng nền văn minh - văn hiến Đại Việt - Việt Nam

Một Hà Nội với những giá trị trường tồn đã được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Một Hà Nội bất khuất trong chiến đấu, khát vọng hòa bình, văn hiến suốt lịch sử ngàn năm… luôn là khẳng định của tất cả mọi người, trong đó có các nhà sử học, các nhà khoa học trong và ngoài nước
Ngọn đuốc không  bao giờ tắt

Ngọn đuốc không bao giờ tắt

Câu nói của bà Irina Bokova - Tổng giám đốc UNESCO - tại lễ khai mạc kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội ngày 1-10 đã để lại những dư âm và suy nghĩ không riêng đối với chúng ta mà có lẽ là cho cả thế giới: “Rất ít nước trên thế giới có thể giữ được ký ức sống động về việc lập đô từ 1.000 năm trước mà không bị mai một về thời gian. Tôi vô cùng ngưỡng mộ các bạn”.
Vững thế rồng bay

Vững thế rồng bay

Một thiên niên kỷ đã trôi qua với biết bao thăng trầm, biến cố, nhưng với Thăng Long-Hà Nội vẫn mãi là một Thủ đô anh hùng, hòa bình và phát triển. Một biểu tượng, niềm kiêu hãnh, không gì có thể thay đổi của một đất nước, một dân tộc có bề dày hàng ngàn năm lịch sử.
Sức hấp dẫn vô hình của người Hà Nội

Sức hấp dẫn vô hình của người Hà Nội

“Hà Nội  là một thủ đô cổ kính, một kinh đô lâu đời nhất trong lịch sử Việt Nam. Nhưng cái tên Hà Nội giản dị ấy đã đọng lại trong tôi bao kỷ niệm khó quên”. Đó là lời mở đầu bài viết về Hà Nội nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của TS Bountheng Souksavatd, Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào, một người đã có thời gian dài gắn bó với Hà Nội.
Người thiết kế “Chiếu dời đô”: 10 tháng hoàn thành 214 chữ

Người thiết kế “Chiếu dời đô”: 10 tháng hoàn thành 214 chữ

"Chiếu dời đô" khổng lồ mạ vàng được rước từ cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) ra Hà Nội, trưng bày tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Đây là công trình không chỉ nhằm tôn vinh giá trị bất hủ, một quyết định trọng đại của cả dân tộc Việt Nam mà còn được coi là một tác phẩm tụ hội tinh hoa nghệ thuật và văn hóa truyền thống của dân tộc. Họa sĩ, nhà điêu khắc Trần Tuy chính là người đã trực tiếp thiết kế tác phẩm được coi là độc nhất vô nhị ấy để dâng lên đại lễ.
Làng thêu danh giá

Làng thêu danh giá

Ông Nguyễn Quốc Sự là một trong những nghệ nhân tài ba của làng thêu lừng danh xứ Bắc - xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội). Năm nay ông Sự 69 tuổi, nhưng từ 56 năm trước ông đã ngồi trước khung thêu, găm những mũi kim đầu tiên vào  nền vải.
Tuổi trẻ mừng đại lễ

Tuổi trẻ mừng đại lễ

Ngày 8-10, tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tưng bừng diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật của tuổi trẻ chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng”. Đặc biệt là lễ hội đường phố lần đầu tiên diễn ra. Đây là món quà đầy ý nghĩa của thế hệ trẻ dành tặng thủ đô ngàn năm tuổi.

Chính trị

Nỗ lực cải cách, đổi mới cho năm bản lề

Nỗ lực cải cách, đổi mới cho năm bản lề

Năm 2023 được TPHCM xác định là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Bước vào năm mới, các sở, ban ngành, địa phương của thành phố đã đề ra nhiều mục tiêu và giải pháp cụ thể, khẳng định quyết tâm cải cách, đổi mới, tạo kết quả rõ nét cho năm bản lề.

Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cuộc sống người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành phải tốt hơn ở nơi cũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cuộc sống người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành phải tốt hơn ở nơi cũ

Tiếp tục hành trình kiểm tra tiến độ và chúc tết các đơn vị thi công các dự án trọng điểm giao thông quốc gia, sáng 29-1 (mùng 8 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã thăm, chúc tết người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Cùng đi có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương.  

Kinh tế

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 chỉ tăng 0,52%

Sáng 29-1, Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1-2023 tăng 0,52% so với tháng 12-2022 và tăng 4,89% so với cùng kỳ năm 2022. Lạm phát cơ bản tháng 1-2023 tăng 5,21% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức CPI bình quân chung (tăng 4,89%) chủ yếu do giá gas và giá dịch vụ giáo dục giảm.