Đà Lạt: Hơn chục người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

(SGGPO).- Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều trị cho 16 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ thập cẩm.

Từ sáng 14-8 đến chiều 16-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận một số bệnh nhân trong tình trạng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói, sốt cao, khó thở... do cùng ăn bánh mỳ thập cẩm, kẹp thịt, chả lụa tại cửa hàng bánh mỳ 24H (phường 7, TP Đà Lạt). Trong số 16 ca cấp cứu có 7 trường hợp là trẻ em.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện

Bà Đoàn Thị Thu Hằng (ngụ phường 7, TP Đà Lạt) cho biết: Tối 13-6, tôi mua ba ổ bánh mỳ thập cẩm về cho người nhà ăn. Đến 4 giờ sáng 14-8, bốn người trong gia đình đều có chung biểu hiệu sốt cao, đau bụng dữ dội, trong đó trường hợp cháu Hoàng Ngọc Bảo Thy (9 tháng tuổi) được bố mẹ cho ăn miếng nhỏ nhưng cũng có chung tình trạng nên đưa đi cấp cứu.

Theo các bệnh nhân, họ đã mua bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ 24H, khoảng 6 đến 8 tiếng sau khi ăn thì bị ngộ độc. Hiện số người được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng do trước đó điều trị tại phòng khám tư nhân nhưng không khỏi.


        ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).