Đà Lạt: Hơn chục người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều trị cho 16 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ thập cẩm.
Đà Lạt: Hơn chục người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

(SGGPO).- Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều trị cho 16 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ thập cẩm.

Từ sáng 14-8 đến chiều 16-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận một số bệnh nhân trong tình trạng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói, sốt cao, khó thở... do cùng ăn bánh mỳ thập cẩm, kẹp thịt, chả lụa tại cửa hàng bánh mỳ 24H (phường 7, TP Đà Lạt). Trong số 16 ca cấp cứu có 7 trường hợp là trẻ em.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện

Bà Đoàn Thị Thu Hằng (ngụ phường 7, TP Đà Lạt) cho biết: Tối 13-6, tôi mua ba ổ bánh mỳ thập cẩm về cho người nhà ăn. Đến 4 giờ sáng 14-8, bốn người trong gia đình đều có chung biểu hiệu sốt cao, đau bụng dữ dội, trong đó trường hợp cháu Hoàng Ngọc Bảo Thy (9 tháng tuổi) được bố mẹ cho ăn miếng nhỏ nhưng cũng có chung tình trạng nên đưa đi cấp cứu.

Theo các bệnh nhân, họ đã mua bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ 24H, khoảng 6 đến 8 tiếng sau khi ăn thì bị ngộ độc. Hiện số người được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng do trước đó điều trị tại phòng khám tư nhân nhưng không khỏi.


        ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục