Đà Lạt: Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được của rơi trả người đánh mất

SGGPO

Sau khi nhặt được tài sản có giá trị cao, em Đặng Phan Khánh Uyên cùng mẹ đến cơ quan công an bàn giao để trả lại người đánh mất.

Ngày 23-12, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vừa tổ chức trao giấy khen cho em Đặng Phan Khánh Uyên (học sinh lớp 7A14, Trường THCS Quang Trung, TP Đà Lạt) đã có hành động tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Đà Lạt: Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được của rơi trả người đánh mất ảnh 1 Đại diện UBND phường 3, TP Đà Lạt trao giấy khen cho em Đặng Phan Khánh Uyên vì đã có hành động ý nghĩa

Trước đó, em Đặng Phan Khánh Uyên có nhặt được 1 chiếc giỏ bằng vải trong đó có 1 điện thoại di động trị giá khoảng 15 triệu đồng, ví tiền bên trong có 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng… Khi nhặt được của rơi em cùng mẹ đón xe taxi đưa tới công an phường 1, TP Đà Lạt bàn giao cho đơn vị để trả lại người mất.

Sau quá trình liên lạc, xác minh, cơ quan công an đã tìm và bàn giao lại cho chủ nhân số tài sản trên là chị Nguyễn Thanh Trà My (ngụ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Cũng trong ngày 23-12, tại buổi chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu Trường THCS Quang Trung (TP Đà Lạt) đã biểu dương, khen thưởng em Đăng Phan Khánh Uyên vì đã trả lại tài sản cho người đánh mất.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn