Đà Lạt: Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được của rơi trả người đánh mất

SGGPO

Sau khi nhặt được tài sản có giá trị cao, em Đặng Phan Khánh Uyên cùng mẹ đến cơ quan công an bàn giao để trả lại người đánh mất.

Ngày 23-12, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vừa tổ chức trao giấy khen cho em Đặng Phan Khánh Uyên (học sinh lớp 7A14, Trường THCS Quang Trung, TP Đà Lạt) đã có hành động tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Đà Lạt: Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được của rơi trả người đánh mất ảnh 1 Đại diện UBND phường 3, TP Đà Lạt trao giấy khen cho em Đặng Phan Khánh Uyên vì đã có hành động ý nghĩa

Trước đó, em Đặng Phan Khánh Uyên có nhặt được 1 chiếc giỏ bằng vải trong đó có 1 điện thoại di động trị giá khoảng 15 triệu đồng, ví tiền bên trong có 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng… Khi nhặt được của rơi em cùng mẹ đón xe taxi đưa tới công an phường 1, TP Đà Lạt bàn giao cho đơn vị để trả lại người mất.

Sau quá trình liên lạc, xác minh, cơ quan công an đã tìm và bàn giao lại cho chủ nhân số tài sản trên là chị Nguyễn Thanh Trà My (ngụ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Cũng trong ngày 23-12, tại buổi chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu Trường THCS Quang Trung (TP Đà Lạt) đã biểu dương, khen thưởng em Đăng Phan Khánh Uyên vì đã trả lại tài sản cho người đánh mất.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: