Đà Lạt: Lễ hội “4 trong 1” chỉ còn “3 trong 1”

(SGGP).- Ngày 20-11, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao rút chương trình “Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN lần thứ nhất” khỏi Tuần lễ Văn hóa - Du lịch 2013 tổ chức tại Đà Lạt. Nguyên nhân là do tiến độ chuẩn bị chương trình này quá chậm, đến nay chỉ có 3/13 quốc gia đăng ký tham dự là Brunei, Thái Lan và Lào, các địa phương trong nước có di sản UNESCO cũng chưa có thông tin chính thức về việc tham dự. Vì vậy, tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ Ngoại giao dời Festival vào thời điểm thích hợp và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn.

Như vậy, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Lâm Đồng 2013 (diễn ra từ 27 đến 31-12-2013) có thể chỉ còn 3 sự kiện là: Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival hoa Đà Lạt lần thứ V và Công bố Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014.

NAM VIÊN

  • Bàn giao Trạm xá cụm bản Ka Túp (tỉnh Savannakhet, Lào)

(SGGP).– Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà trạm xá cụm bản Ka Túp, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào).

Công trình được xây dựng trên diện tích 180 mét vuông, gồm 4 phòng khám, trang bị các trang thiết bị y tế với tổng kinh phí là 500 triệu đồng. Đây là số tiền do Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vận động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và từ lương của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Bản Ka Túp thuộc huyện Sê Pôn (Lào) là bản biên giới liền kề với thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Đời sống của nhân dân các bộ tộc ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Trạm xá được xây dựng là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp nhân dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe.

VĂN THẮNG - BÍCH LIÊN

Các tin, bài viết khác