Đà Lạt: Phụ huynh đôn đáo tìm chỗ gửi con

(SGGP). – Ngày 14-12, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Tiểu học Phan Như Thạch và Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) phải chạy đôn, chạy đáo tìm chỗ gửi con vì giáo viên không nhận giữ trẻ ở nhà như trước đây.

Nhiều phụ huynh phản ánh, trước đây, con họ học một buổi ở lớp, buổi còn lại được gửi ở nhà giáo viên (vì các trường này không đủ cơ sở vật chất tổ chức bán trú và dạy 2 buổi/ngày). Tuy nhiên, từ ngày 14-12, giáo viên của các trường trên không nhận học sinh về nhà nữa, trong khi đó, nhiều em có bố mẹ đều là công chức nên không có ai ở nhà trông coi.

Theo một số giáo viên, họ không nhận học sinh về nhà vì ngày 13-12, Phòng GD-ĐT Đà Lạt có văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng tại hội nghị về chấn chỉnh dạy thêm, học thêm, trong đó có nội dung “không cho phép giáo viên đưa học sinh tiểu học về nhà để giữ trẻ”.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT Đà Lạt cho rằng, thực tế nhiều phụ huynh có nhu cầu gửi con tại nhà giáo viên (đối với các trường không đủ cơ sở vật chất để tổ chức bán trú và dạy 2 buổi/ngày), nên phòng đã tham mưu UBND TP cho phép tổ chức và quản lý đối với mô hình này. Tuy nhiên, trong quá trình chờ ý kiến của UBND TP Đà Lạt thì giáo viên phải chấp hành triệt để kết luận của Giám đốc Sở GD-ĐT, tức không được nhận giữ trẻ tại nhà.  

N. VIÊN

Các tin, bài viết khác