Đà Nẵng: 4 đối tượng tại TPHCM được phép về địa phương

Ngày 7-10, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký, gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam tạo điều kiện tổ chức hỗ trợ người dân từ TPHCM về địa phương.

Đà Nẵng: 4 đối tượng tại TPHCM được phép về địa phương

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng và UBND TPHCM phối hợp cùng xây dựng xây dựng kế hoạch đưa người Đà Nẵng từ TPHCM về địa phương trong ngày 12-10.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thống nhất chủ trương và tạo điều kiện hỗ trợ để TP Đà Nẵng phối hợp với các hãng hàng không hoàn tất thủ tục cần thiết từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ông Dương Đình Liễu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, 4 nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đang thường trú tại Đà Nẵng nhưng hiện đang ở TPHCM và khu vực phía Nam, được đăng ký về lại Đà Nẵng.

Cụ thể, các nhóm đối tượng gồm: phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì Covid-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành sáng thứ 3 ngày 12-10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay, còn người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Hội đồng hương Đà Nẵng sẽ xác nhận lần cuối trong ngày 9-10 trước khi chuyển danh sách UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Người dân có nhu cầu về địa phương phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện, nộp kèm giấy khám thai (phụ nữ mang thai từ tuần thứ 32 trở lên phải có giấy đồng ý cho đi máy bay của bác sĩ); bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc chứng nhận thường trú tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, người dân cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã điều trị Covid-19 âm tính và giấy xuất viện.

Ngoài ra, Đà Nẵng cho phép những công dân đã tiêm đủ 2 liều vaccine và F0 đã điều trị có kết quả âm tính được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người đã tiêm 1 mũi vaccine và trẻ em cách ly đủ 14 ngày tại nhà. Còn các trường hợp chưa tiêm vaccine thì phải trả phí cách ly và tiền ăn theo bảng giá của khách sạn.

Bà con thuộc nhóm đối tượng trên có thể liên lạc để xác nhận vào đơn và nộp cho Chủ tịch Hội đồng hương các quận, huyện (HĐH Hải Châu: 0903505028, HĐH Thanh Khê: 090 9152794, HĐH Liên Chiểu: 090 2700129, HĐH Sơn Trà: 090 3800154, HĐH Cẩm Lệ: 090 3513858, HĐH Ngũ Hành Sơn: 090 3803952, HĐH Hoà Vang: 0708647116) để các đơn vị này chuyển cho Hội đồng hương Đà Nẵng trước 18 giờ ngày 8-10.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: