Đà Nẵng: Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

SGGPO
Sáng 9-2, tại TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế phối hợp với các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an đã có buổi kiểm tra, giám sát Bệnh viện 199 về công tác phòng chống dịch nCoV.

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

Hiện bệnh viện đang có 4 phòng khám phục vụ phòng chống dịch theo 2 hướng. Theo đó, trưng dụng 1 phòng khám truyền nhiễm tại Khu Khám bệnh làm phòng sàng lọc, ngoài ra nếu số lượng bệnh nhân đông sẽ trưng dụng 3 phòng khám dự phòng.

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 1 Các đơn vị báo cáo với đoàn công tác
Về công tác cách ly, bệnh viện có 2 phương án để thực hiện. Về phương án đang thực hiện, bệnh viện trưng dụng toàn bộ tầng 9 của tòa nhà 11 tầng làm khu theo dõi và cách ly bệnh nhân với số lượng 17 phòng với 32 giường bệnh; phòng theo dõi có số lượng 9 phòng.

Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên, phương án dự phòng sẽ được triển khai. Tại phương án này, bệnh viên sẽ trưng dụng thêm tầng 7, tầng 8 của tòa nhà 11 tầng, tầng 3 của tòa nhà 3 tầng với 26 phòng bệnh.

Còn về điều trị hồi sức cấp cứu sẽ được bố trí 18 giường bệnh tại Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị bệnh nhân, nếu số lượng tăng thêm sẽ bố trí thêm 9 giường bệnh tại một khu vực có diện tích 120m2.

Ngoài ra, Bệnh viện Dã chiến đã được bệnh viện triển khai phương án thành lập ngay tại chỗ với quy mô 100 giường tại khu đất trống trong khuôn viên bệnh viên (tương tự phương án Bệnh viện Dã chiến phục vụ APEC 2017).

Ngoài việc chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị, Bệnh viện 199 cũng thực hiện tập huấn về phòng dịch nCoV cho 13 bác sĩ, 40 điều dưỡng đang làm việc tại Khoa Truyền nhiễm, Nội Hô hấp và Hồi sức cấp cứu. 

=>>>Một số hình ảnh chuẩn bị phòng chống dịch nCoV của Bệnh viện 199:

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 2
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 3
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 4
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 5
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 6
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 7
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 8
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 9
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 10

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.