Đà Nẵng: Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

SGGPO
Sáng 9-2, tại TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế phối hợp với các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an đã có buổi kiểm tra, giám sát Bệnh viện 199 về công tác phòng chống dịch nCoV.

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV

Hiện bệnh viện đang có 4 phòng khám phục vụ phòng chống dịch theo 2 hướng. Theo đó, trưng dụng 1 phòng khám truyền nhiễm tại Khu Khám bệnh làm phòng sàng lọc, ngoài ra nếu số lượng bệnh nhân đông sẽ trưng dụng 3 phòng khám dự phòng.

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 1 Các đơn vị báo cáo với đoàn công tác
Về công tác cách ly, bệnh viện có 2 phương án để thực hiện. Về phương án đang thực hiện, bệnh viện trưng dụng toàn bộ tầng 9 của tòa nhà 11 tầng làm khu theo dõi và cách ly bệnh nhân với số lượng 17 phòng với 32 giường bệnh; phòng theo dõi có số lượng 9 phòng.

Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên, phương án dự phòng sẽ được triển khai. Tại phương án này, bệnh viên sẽ trưng dụng thêm tầng 7, tầng 8 của tòa nhà 11 tầng, tầng 3 của tòa nhà 3 tầng với 26 phòng bệnh.

Còn về điều trị hồi sức cấp cứu sẽ được bố trí 18 giường bệnh tại Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị bệnh nhân, nếu số lượng tăng thêm sẽ bố trí thêm 9 giường bệnh tại một khu vực có diện tích 120m2.

Ngoài ra, Bệnh viện Dã chiến đã được bệnh viện triển khai phương án thành lập ngay tại chỗ với quy mô 100 giường tại khu đất trống trong khuôn viên bệnh viên (tương tự phương án Bệnh viện Dã chiến phục vụ APEC 2017).

Ngoài việc chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị, Bệnh viện 199 cũng thực hiện tập huấn về phòng dịch nCoV cho 13 bác sĩ, 40 điều dưỡng đang làm việc tại Khoa Truyền nhiễm, Nội Hô hấp và Hồi sức cấp cứu. 

=>>>Một số hình ảnh chuẩn bị phòng chống dịch nCoV của Bệnh viện 199:

Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 2
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 3
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 4
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 5
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 6
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 7
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 8
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 9
Bệnh viện 199 sẵn sàng công tác phòng dịch nCoV  ảnh 10

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).