Đà Nẵng: Cô dâu và 15 khách ăn tiệc cưới cùng vào… bệnh viện

(SGGPO).- Chiều 5-7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: 10 bệnh nhân trên tổng số 16 bệnh nhân bị ngộ độc tập thể được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng đã ra viện sau 2 ngày điều trị. Hiện vẫn còn 6 bệnh nhân khác đang được điều trị tại đây. Toàn bộ số bệnh nhân này nhập viện cấp cứu sau khi đi dự đám cưới tại thôn An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), trong đó có cả cô dâu.

Cô dâu N.T.X (24 tuổi) cho biết, vào trưa ngày 3-7, lễ cưới được tổ chức tại tư gia ở thôn An Ngãi Tây 1 với sự tham gia của 300 khách. Để phục vụ thức ăn cho lễ cưới, gia đình đã hợp đồng với một đơn vị chuyên nấu tiệc cưới.

Sau khi ăn các thức ăn trong lễ cưới, sáng 4-7, cô dâu N.T.X bị nôn ói, đau bụng nhiều lần và được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Chị Nguyễn Thị Ch. (40 tuổi, trú xã Hòa Sơn) hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, chị chỉ ăn vài muỗng súp, một lát chả chiên trong buổi tiệc cưới này, đến sáng hôm sau thì bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần. Khi chị đến trạm xá xã để xin thuốc thì có gần 30 người cũng đang truyền nước biển và điều trị tại đây. Sau khi về nhà uống thuốc thì chị bị co giật và được gia đình chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 16 bệnh nhân vào xế chiều ngày 4-7 với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đều khai là bị ngộ độc sau khi dự cùng đám cưới của N.T.X. vào trưa ngày 3-7, trong đó có 13 người ở xã Hòa Sơn, 2 người ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) và 1 người ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu).

Hiện nay, N.T.X và Nguyễn Thị Ch. vẫn còn bị choáng và nhiễm trùng đường ruột nên đang được tiếp tục điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu; phòng Hồi sức Nhi cũng đang theo dõi và điều trị cho 4 cháu nhỏ dưới 12 tuổi trong vụ ngộ độc tập thể trên, trong đó có một cháu chưa đầy 5 tuổi.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác