Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp chính dự án cầu vượt ngã ba Huế

(SGGP).- Ngày 23-11, Công ty TNHH BT ngã ba Huế - Trung Nam (chủ đầu tư) cùng các nhà thầu tiến hành đổ bê tông hợp long trụ tháp chính thuộc dự án cầu vượt ngã ba Huế.

Trụ tháp chính có độ cao 66m, là giá đỡ dây văng về giải pháp kỹ thuật và trang trí kiến trúc mỹ thuật cho công trình. Qua 4 tháng thi công với 15 đốt kết nối, trụ tháp chính T6 đã được hợp long với khối lượng 1.300m3 bê tông. Trụ tháp này là điểm nhấn đặc biệt của dự án. Hiện dự án đã hoàn thành 90% khối lượng, các đơn vị thi công cam kết hoàn thành đúng tiến độ để đưa công trình vào sử dụng trước ngày 29-3-2015.

Được biết, dự án cầu vượt ngã ba Huế là nút giao lập thể hình xuyến hoàn chỉnh, kết hợp cầu vượt 3 tầng. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 2.150 tỷ đồng.

° Ngày 23-11, tại Đà Nẵng, Đất Xanh Miền Trung và Công ty CP Sài Gòn - Đà Nẵng đã ký kết hợp tác đầu tư phát triển dự án mới mang tên Ngo Quyen Trade Center. Dự án được quy hoạch trên diện tích 2ha, trong đó, Đất Xanh Miền Trung góp 80 tỷ đồng thực hiện các hạng mục: công viên, công trình thương mại - dịch vụ, đất ở và đất giao thông. Sau khi hoàn thành mặt bằng, sẽ có 100 nền nhà phố thương mại cao cấp (bao gồm nhà phố kinh doanh, nhà vườn) với diện tích từ 95m2 đến 290m2, giá bán từ 7,5 triệu đồng/m2 được cung ứng ra thị trường. Hiện tại, 80% công trình cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.

NGUYỄN HÙNG - HÀ MINH

Các tin, bài viết khác