Đà Nẵng: Khánh thành chùa và tượng phật cao nhất nước

(SGGPO).- Ngày 30-7, Thành Hội Phật giáo Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt và tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát tại Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà TP Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt được khởi công xây dựng năm 2004, là ngôi chùa Linh Ứng thứ 3 tại TP Đà Nẵng sau chùa Linh Ứng tại danh thắng Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng Bà Nà – núi Chúa.

Chùa Linh ứng- Bãi Bụt được UBND thành phố cấp đất xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố Đà Nẵng- Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất của khu vực này, với sự nỗ lực của Thượng toạ- trụ trì và của Giáo hội, sự đóng góp về vật chất và tinh thần của thập nam, tín nữ xa gần, ngôi chùa đã được hoàn thành sau gần 5 năm xây dựng.

Ngôi chùa hoàn thành đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của Tăng ni, Phật tử đồng thời là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn khi đến với Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng toạ Thích Thiện Nguyện, trụ trì Chùa đã ghi nhận và cảm ơn  UBND thành phố Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc cấp khu đất rộng trên 20ha để tiến hành xây dựng chùa với những hạng mục Chánh điện, nhà Tổ, Giảng đường, Tăng đường, thư viện và vườn tượng các vị La Hán...

Nhân dịp này, Quan âm Phật đài- tượng Quán Thế âm (ảnh) lộ thiên cao 67 mét ở chùa Linh ứng-Bãi Bụt cũng đã được khánh thành. Đây là tượng Quán thế âm đứng cao nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát có đường kính trong lòng tượng rộng 17 mét, chiều cao có 17 tầng, mỗi tầng thờ nhiều vị Phật khác nhau. Ngoài các cửa thông gió, tầng 17 trên cùng có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng.

Tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Nguyên Khôi

Tin, ảnh: Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác