Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới

(SGGPO). – Sáng 28-3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về lễ khánh thành 3 công trình trọng điểm của Đà Nẵng, gồm: cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills.

Theo đó, lễ khánh thành sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai, 29-3, nhân kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Trong 3 công trình trên thì 2 công trình đạt kỷ lục thế giới.

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn được khởi công vào tháng 7-2009, có tổng mức đầu tư trên 1.700 tỷ đồng. Cầu có quy mô xây dựng vĩnh cửu với tổng chiều dài 666m, 6 làn xe chạy. Sở Giao thông – Vận tải thành phố Đà Nẵng đã đăng ký kỷ lục “Con rồng thép dài nhất thế giới” - dài 560m - cho công trình này. Đặc biệt, sau khi đưa vào sử dụng, cầu Rồng sẽ được tổ chức phun lửa, phun mưa vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần nhằm phục vụ du khách và người dân đến xem.

Cầu Rồng được đăng ký kỷ lục "Con Rồng thép dài nhất thế giới". 

Tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills được tổ chức Guinness World Records công nhận tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỷ lục thế giới. Theo đó, kỷ lục đầu tiên là tuyến cáp treo 1 dây dài nhất thế giới (5.771,61m), kỷ lục thứ hai là tuyến cáp có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m), kỷ lục thứ ba là chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới (11.587m); kỷ lục thứ tư là cuộn cáp có độ nặng nhất thế giới (141,24 tấn). Sau khi đi vào hoạt động, tuyến cáp sẽ rút ngắn thời gian đi từ chân núi lên đỉnh núi Bà Nà còn 17 phút. Tất cả có 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin là 10 người với công suất 1.500 khách/ giờ. Tổng kinh phí đầu tư cho tuyến cáp này là 30 triệu Euro.

Tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills được công nhận là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỷ lục Guinness. 

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác