Đà Nẵng không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

SGGP
Trong năm 2019, Đà Nẵng không có tàu cá nào xâm phạm vùng biển các nước khác, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

Ngày 15-2, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, tiếp tục có chuyến kiểm tra công tác triển khai thực hiện chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (chống khai thác IUU) tại TP Đà Nẵng.

Báo cáo với đoàn, Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng cho biết, trong 3 năm qua, các ngành chức năng đã thực hiện 44 cuộc thanh tra, kiểm tra với tổng số 8.300 lượt tàu cá, xử phạt hành chính 214 triệu đồng; yêu cầu chủ tàu ký cam kết, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với tàu cá hành nghề lưới kéo có chiều dài 15 - 24m. 

Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã tổ chức cho ngư dân ký cam kết không xâm phạm lãnh hải nước ngoài và tuyên truyền pháp luật về vấn đề này. Do đó, trong năm 2019, Đà Nẵng không có tàu cá nào xâm phạm vùng biển các nước khác, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, khó khăn của các địa phương miền Trung là hệ thống hạ tầng cảng cá còn nhiều bất cập, xa cửa biển nên hoạt động kiểm soát hành trình tàu cá còn chưa thật sâu sát. Việc triển khai thực hiện quy định về hoạt động khai thác đánh bắt hải sản theo khuyến nghị của EC tại miền Trung còn chưa đầy đủ. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn