Đà Nẵng không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

SGGP
Trong năm 2019, Đà Nẵng không có tàu cá nào xâm phạm vùng biển các nước khác, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

Ngày 15-2, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, tiếp tục có chuyến kiểm tra công tác triển khai thực hiện chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (chống khai thác IUU) tại TP Đà Nẵng.

Báo cáo với đoàn, Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng cho biết, trong 3 năm qua, các ngành chức năng đã thực hiện 44 cuộc thanh tra, kiểm tra với tổng số 8.300 lượt tàu cá, xử phạt hành chính 214 triệu đồng; yêu cầu chủ tàu ký cam kết, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với tàu cá hành nghề lưới kéo có chiều dài 15 - 24m. 

Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã tổ chức cho ngư dân ký cam kết không xâm phạm lãnh hải nước ngoài và tuyên truyền pháp luật về vấn đề này. Do đó, trong năm 2019, Đà Nẵng không có tàu cá nào xâm phạm vùng biển các nước khác, tuân thủ tốt quy định pháp luật.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, khó khăn của các địa phương miền Trung là hệ thống hạ tầng cảng cá còn nhiều bất cập, xa cửa biển nên hoạt động kiểm soát hành trình tàu cá còn chưa thật sâu sát. Việc triển khai thực hiện quy định về hoạt động khai thác đánh bắt hải sản theo khuyến nghị của EC tại miền Trung còn chưa đầy đủ. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đều hai cánh

- Mới có thêm một hãng hàng không xứ mình được cấp slot (lượt cất/hạ cánh) ở Mỹ. Hai năm trước, hãng bay bự hơn cũng đã được cấp slot, nhưng tới giờ vẫn chưa có chuyến bay thương mại thường lệ. Tại sao các hãng bay lại rán chen chân vô thị trường này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: