Đà Nẵng: Phụ nữ nghèo được thuê nhà giá rẻ

(SGGP).- Ngày 25-8, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em bất hạnh (BTPN-TEBH) TP Đà Nẵng đã bàn giao 39 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố. Đây là đợt bàn giao cuối cùng nhà cho thuê giá rẻ trong dự án xây dựng 126 căn nhà dành cho chị em có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại phường Hòa Minh quận Liên Chiểu do Hội BTPN-TEBH thành phố thực hiện. Tổng số tiền thực hiện dự án khoảng 10 tỷ đồng. Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích khoảng 67m2. Giá tiền thuê nhà là 100.000 đồng/tháng. Đối với các hộ phụ nữ quá khó khăn hoặc hộ chính sách, nạn nhân chất độc da cam được miễn giảm 50% tiền thuê nhà.

Ng.Hùng

  • Thái Nguyên: Lúa siêu ngắn ngày

(SGGP).- Một số địa phương tại tỉnh Thái Nguyên đang có hiện tượng lúa không đẻ nhánh mà đã trổ bông sau khi cấy 15 ngày. Qua khảo sát tại phường Tân Long, TP Thái Nguyên, các diện tích lúa trổ bông quá sớm thuộc giống Khang Dân 18.

Ngành nông nghiệp đã xác định nguyên nhân lúa sinh trưởng phát triển không bình thường không phải giống lúa mà do người dân không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trong khâu làm đất và cấy mạ. Bà con nông dân cũng đã được ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo không nên nhổ đi cấy lại vì đã hết thời vụ cấy mà nên tiếp tục chăm sóc để lúa đẻ nhánh. Được biết tại các tỉnh: Ninh Bình, Hải Dương, Thanh Hóa cũng có hiện tượng này.

B.Liễu

  • Chùa Diệu Pháp: Mỗi ngày 500 suất ăn miễn phí

Chính thức khai trương từ 3-7, quán cơm cộng đồng của chùa Diệu Pháp, 188 Nơ Trang Long (nối dài) P13 quận Bình Thạnh TPHCM, mỗi ngày phục vụ miễn phí hơn 500 suất ăn (trung bình 5.000 đồng/suất) cho sinh viên, người lao động nghèo, người già cô đơn, trẻ em lang thang, cơ nhỡ… trên địa bàn. Đại đức Thích Thanh Tri, thành viên Ban Trị sự chùa Diệu Pháp, cho biết: Hiện tại, quán phục vụ vào các ngày thứ sáu, bảy, chủ nhật hàng tuần và ngày rằm, mùng một (ÂL) hàng tháng. Sắp tới, nhà chùa sẽ tổ chức phục vụ hàng ngày, mong chia sẻ khó khăn với những đồng bào nghèo.

Ngoài quán cơm cộng đồng, chùa Diệu Pháp còn có Mái ấm tình người thành lập từ năm 1992 đến nay, đang nuôi dưỡng 39 cụ già neo đơn.

Đ.Q.T.H.

Các tin, bài viết khác