Đà Nẵng: Rò rỉ lượng lớn xăng dầu tại Kho xăng dầu Nước Mặn

(SGGPO).- Sáng nay, 28-9, tại Kho xăng dầu Nước Mặn (nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực V đã xảy ra sự cố rò rỉ xăng dầu.

Theo phản ánh của người dân sinh sống gần kho xăng, lúc 2 giờ sáng, họ đã ngửi thấy mùi xăng, dầu bốc lên nồng nặc. Đến khoảng 5 giờ sáng, mùi hôi của xăng dầu càng nặng hơn, một số người dân hiếu kỳ lần theo hướng gió thì phát hiện xăng đã tràn dọc tuyến đường ống thoát nước ở phía ngoài kho xăng.

Người dân dùng can nhựa, nồi chảo... tham gia múc dầu tràn. Ảnh: Hà Minh

Ngay lập tức, hàng trăm người dân đã dùng can nhựa, thùng phuy, nồi chảo, thau giặt đồ,… kéo ra đoạn cống đang thi công trên đường Lê Văn Hiến để múc dầu. Có những gia đình phát hiện sớm tổ chức múc dầu từ đêm qua cho đến sáng nay với số lượng lên đến 16 phuy (mỗi phuy 200 lít). Những người phát hiện trễ cũng thu được hàng trăm lít dầu. Loại dầu này là dầu Diezel, mỗi lít dầu múc lên được người dân bán với giá 10.000 đồng/lít.

Một người dân đang múc dầu tràn trong miệng cống. Ảnh: Nguyên Khôi

Trong đêm 27-9, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã điều xe cứu hỏa và cán bộ, chiến sĩ túc trực nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ. Sáng nay, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành phun bọt chữa cháy xuống miệng cống để đảm bảo an toàn cháy nổ. Đồng thời, Phòng Cảnh sát PCCC cũng cử cán bộ, chiến sĩ túc trực tại các miệng cống, không cho người dân tự ý múc dầu để đảm bảo an toàn.

Cảnh sát PCCC phun bọt chữa cháy vào các họng cống có xăng dầu rò rỉ. Ảnh: Nguyên Khôi

Hiện nguyên nhân của sự cố trên chưa được lãnh đạo Công ty tiết lộ. Được biết, đây là lần thứ 4 xảy ra sự cố tràn xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong vòng 2 năm qua.

Hà Minh - Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.