Đà Nẵng: Rút giấy phép 4 dự án sản xuất vì triển khai chậm

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh vừa ký quyết định rút giấy phép 4 dự án đầu tư tại KCN Hòa Khánh (Liên Chiểu) do triển khai quá chậm. Trong 4 dự án này có dự án sản xuất, lắp ráp điện thoại di động được coi là “bước đột phá” trong lĩnh vực này ở Việt Nam do liên doanh Công ty cổ phần Vinamobi Việt Nam và Công ty Zentek Technology Singapore Pte Ltd  đầu tư với số vốn 25 triệu USD, công suất 300.000 chiếc điện thoại/năm.

Tuy nhiên, từ khi trao giấy phép (10-2004) đến nay, liên doanh này hầu như không triển khai bất cứ một hoạt động nào, dẫn đến phải thu hồi giấy phép, thu hồi quyết định cho thuê hơn 14.000m2 đất. Bị rút giấy phép trong đợt này còn có 3 dự án với tổng vốn đầu tư gần 20 triệu USD là Công ty liên doanh thép Nam Kim, Công ty liên doanh nhựa cầu vồng Tân Phát và Công ty TNHH thép công nghiệp Đà Nẵng.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.