Đa Phước - Khu đô thị lấn biển quy mô lớn đầu tiên của miền Trung

Việc Công ty TNHH Cantavil (thuộc Tập đoàn Deawon -Hàn Quốc) khởi công dự án Khu đô thị mới Đa Phước vào ngày 29-2 được xem là sự kiện đáng quan tâm không chỉ của Đà Nẵng mà cả khu vực miền Trung.

Bởi đây không chỉ là dự án có quy mô lớn nhất tại Đà Nẵng hiện nay mà còn mang một ý nghĩa hết sức to lớn trong việc quy hoạch, phát triển đô thị của Đà Nẵng trong tương lai và cũng là dự án lấn biển có quy mô lớn của cả miền Trung. Đặc biệt, Khu đô thị Đa Phước nằm ở cuối trục Hành lang Kinh tế Đông - Tây, sau khi hình thành sẽ tạo một điểm nhấn trên tuyến hành lang kinh tế quan trọng này.

Sau khi hoàn thành, khu đô thị Đa Phước sẽ tạo một điểm nhấn trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây. Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Khu đô thị có tên gọi D.City có diện tích 210 ha nằm phía Tây cầu Thuận Phước, có tổng mức đầu tư 250 triệu USD, trong đó 50 triệu USD là thiết bị và nguyên vật liệu.

Theo ông Chun Young Woo, Chủ tịch HĐQT Daewon, đây là dự án đầu tư lớn thứ 2 của công ty trên thế giới và là dự án thứ 5 tại Việt Nam.

Đa Phước là dự án phức hợp với việc xây dựng các khu resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích 80ha; khu khách sạn cao tầng, căn hộ cao cấp (40ha) kết hợp đài quan sát để ngắm cảnh Đà Nẵng từ trên cao sẽ bố trí dọc theo vòng cung ôm lấy vịnh Đà Nẵng; khu chung cư (17,2ha bình quân cao 33 tầng với quy mô 8.500 căn hộ); khu trường học quốc tế (2,5ha), câu lạc bộ biển, bến du thuyền. Dọc biển sẽ hình thành tuyến đường đi bộ dành cho du khách.

Đồng thời, một đại lộ rộng lớn sẽ nối khu Trung tâm văn hóa với quần thể các công trình ở phía trong; các khu nhà phố, biệt thự (29ha); khu văn phòng 60 tầng; nhà hát và là trung tâm hội nghị quốc tế sẽ được đưa ra trên mặt biển, mang biểu tượng con mắt, sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày và ánh sáng điện vào ban đêm làm nổi bật lên như một hòn ngọc.

Ở khu vực này cũng sẽ có những quảng trường, công viên và một đại lộ nối vào bên trong, đi qua một cây cầu. Khu vực cây xanh, công viên, kênh dẫn nước... được xây dựng giữa các công trình này.

Để hình thành nên Khu đô thị Đa Phước, lần đầu tiên ở Đà Nẵng cũng như cả miền Trung, việc lấn biển với quy mô lớn được thực hiện. 180ha vịnh Đà Nẵng sẽ được san lấp bằng các thiết bị, kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc khảo sát địa hình, nghiên cứu dòng chảy cũng như trong xây dựng công trình.

NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế