Đắc Nông: Khởi tố giám đốc lừa bán đất rừng

(SGGP).- Công an tỉnh Đắc Nông vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thị Hồng Vân (SN 1964, thường trú thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Giám đốc Công ty CP Thiện Hoàng, trụ sở tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp và Huỳnh Ngọc Tài (SN 1971, phó giám đốc công ty), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 7 năm 2011, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Đắc Nông giao Công ty Thiện Hoàng 1.755ha đất rừng để khai thác và trồng rừng, Vân cùng với Tài đã cấu kết với đồng bọn tung tin được tỉnh giao gần 2.000ha đất rừng để khai thác và trồng cao su, nhưng do chưa đủ vốn nên có nhu cầu chuyển nhượng.

Ngày 20-7, Vân ký hợp đồng chuyển nhượng 40ha đất rừng với giá 1,6 tỷ đồng cho ông Võ Văn Long, trú tại tỉnh Bình Phước để trồng cao su. Ông Long đã đặt cọc trước 400 triệu đồng cho Vân để lo thủ tục giấy tờ, nhưng đợi mãi không thấy nên ông Long biết mình bị lừa và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng. 

H. SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.