Đặc sản bánh tráng phơi sương

Trảng Bàng là huyện cửa ngõ của Tây Ninh, đây là địa phương có nhiều ngành nghề truyền thống và nhiều đặc sản nhất tỉnh. Tiêu biểu và được xem là niềm tự hào của người dân nơi đây chính là bánh tráng phơi sương.
Đặc sản bánh tráng phơi sương

Trảng Bàng là huyện cửa ngõ của Tây Ninh, đây là địa phương có nhiều ngành nghề truyền thống và nhiều đặc sản nhất tỉnh. Tiêu biểu và được xem là niềm tự hào của người dân nơi đây chính là bánh tráng phơi sương.

Nghề làm bánh tráng phơi sương được người dân Trảng Bàng thừa hưởng từ thời cha ông ở vùng đất Ngũ Quảng, Bình Định đi khẩn hoang lập ấp ở Tây Ninh vào đầu thế kỷ 18. Ban đầu là bánh tráng nhúng và bánh tráng nướng, về sau là sản sinh ra nhiều sản phẩm khác và độc đáo nhất là bánh tráng phơi sương.

Đến Trảng Bàng vào dịp lễ hội tôn vinh nghề làm bánh tráng phơi sương mới thấy và cảm nhận giá trị cao cả mà người làm bánh tráng đã dành trọn cho đứa con tinh thần của mình.

Khách tham quan háo hức chọn mua bánh tráng tại lễ hội bánh tráng phơi sương


Một vị khách người Úc tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được tự mình tham gia vào công đoạn làm bánh tráng phơi sương

 

Từng tấm bánh mỏng được trải ngay ngắn trên vỉ mang đi phơi nắng. Đêm đến, bánh lại được mang ra phơi để thấm sương


Tráng bánh, bước đầu tiên trong công đoạn làm bánh tráng phơi sương

Bánh tráng xong được vớt lên đặt cẩn thận trên vỉ


Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng vinh dự được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại lễ hội

Mai Nguyễn - Đại Dương

Tin cùng chuyên mục