Đại biểu Nguyễn Minh Đức: Xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc, để nhân dân đón tết bình an

Những nội dung được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị là tình trạng mất an ninh trật tự, lấn chiếm lòng đường, lấn chiếm vỉa hè, hạ tầng đô thị xuống cấp, giá dịch vị y tế quá cao, chế độ chính sách cho người có công, công tác phòng chống tham nhũng…

Ngày 18-11, Tổ Đại biểu Quốc hội, đơn vị số 5 gồm: Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tân Phú và quận Tân Bình sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại hai điểm tiếp xúc, với trên 20 ý kiến phát biểu, cử tri của 2 quận đã kiến nghị, phản ánh với Đại biểu Quốc hội những vấn đề bức xúc, nguyện vọng mà cử tri quan tâm. Những nội dung được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị là tình trạng mất an ninh trật tự, lấn chiếm lòng đường, lấn chiếm vỉa hè, hạ tầng đô thị xuống cấp, giá dịch vị y tế quá cao, chế độ chính sách cho người có công, công tác phòng chống tham nhũng…

Đại biểu Nguyễn Minh Đức: Xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc, để nhân dân đón tết bình an ảnh 1 Đại biểu Nguyễn Minh Đức phát biểu với cử tri quận Tân Phú. Ảnh: TRẦN YÊN

Cử tri Vũ Anh Tuấn (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) phản ánh, cứ vào những tháng cuối năm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn để buôn bán lại bùng phát. Nạn trộm cắp, cơ bạc lại bùng phát, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ở không ít khu dân cư, môi trường bị ô nhiễm.

“Khu vực xung quanh chợ Sơn Kỳ bị lấn chiếm, môi trường bị ô nhiễm nặng. Nhiều hộ bán gà xả thải ra ngoài môi trường, quá hôi hám”, cử tri Nguyễn Thị Trinh (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) phát biểu.

Cử tri Nguyễn Văn Hoàn (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) trình bày, bây giờ giá dịch vụ khám chữa bệnh quá cao. Tiền giường bệnh viện đắt hơn phòng khách sạn, thế nhưng ở nhiều bệnh viện nhiều người bệnh cũng không có giường, phải nằm ở hành lang.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức: Xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc, để nhân dân đón tết bình an ảnh 2 Cử tri Nguyễn Văn Hoàn trình bày ý kiến tại hội nghị. Ảnh: TRẦN YÊN

Cử tri Nguyễn Văn Đơ (phường 15, quận Tân Bình) phản ánh, dự án Trường THCS Tân Sơn có diện tích 16.000 m², với trên 80 hộ dân phải giải tỏa đã bị treo nhiều năm nay. Người dân đã chờ đợi đã quá lâu, không biết còn chờ đến lúc nào nữa.

Cử tri Nguyễn Thị Hồng Linh, phát biểu “Tuyến hẻm 124, Phan Huy Ích đã xuống cấp, tình trạng ngập nước liên tục xảy ra, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, đơn vị số 5 phát biểu tiếp thu, đồng thời yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương theo thẩm quyền xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc của cử tri, để người dân được đón một cái tết bình an. 

Đồng chí Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú trả lời kiến nghị của cử tri, từ nay đến Tết nguyên đán, sẽ ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự lòng lề đường, đồng thời, kiểm tra, xử lý ngay tình trạng lấn chiếm, ô nhiễm xung quanh chợ.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức: Xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc, để nhân dân đón tết bình an ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: TRẦN YÊN

Với các kiến nghị của cử tri quận Tân Bình, đồng chí Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch UBND quận trả lời, hẻm 124 Phan Huy Ích đã được quận tổ chức khảo sát và đề xuất thành phố đầu tư, nhưng chưa được phê duyệt. Trước đây, hàng năm quận cấp cho mỗi phường 1,5 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp hạ tầng. Nhưng từ năm 2022, thực hiện chính quyền đô thị, kinh phí thành phố dành cho quận ít hơn, nên việc nâng cấp hạ tầng đường sá khó khăn hơn.

Về tiến độ dự án Trường PTCS Tân Sơn, đồng chí Lê Thị Thu Sương cho biết, dự án đã được UBNDTP phê duyệt. Quận đã tổ chức đối thoại với 81 trường hợp bị ảnh hưởng, phải thực hiện giải tỏa đền bù. Hiện nay, giá đền bù đã trình Hội đồng thẩm định giá đất TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.