Từ khóa: #tham nhũng

Một cán bộ công an hướng dẫn người dân làm thủ tục. Ảnh minh họa: NGÔ BÌNH

Công khai xử lý từ việc nhỏ

Chị B.T.T.H. vừa chia sẻ ý định đi đăng ký thường trú sau thời gian tạm trú đủ theo quy định, hàng xóm đã rỉ tai cách để không bị “làm khó dễ”. Theo họ hướng dẫn, chỉ cần kẹp vào trong hồ sơ vài trăm ngàn đồng ngay lần đầu gửi hồ sơ cho cán bộ là được hướng dẫn nhiệt tình, hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, còn không thì…phải đi lại dài dài.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban

TPHCM thảo luận các giải pháp phòng chống tham nhũng vặt

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, thời gian qua, các giải pháp phòng ngừa tham nhũng tại TPHCM đã được triển khai đầy đủ, toàn diện trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tham nhũng, tiêu cực.
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: TTXVN

Sách của Tổng Bí thư có ý nghĩa quan trọng với lực lượng công an

Ngày 9-2, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tọa đàm khoa học “Giá trị lý luận, thực tiễn cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự hiện nay”.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM chủ trì phiên họp lần 2. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý một số vụ việc, vụ án tham nhũng tại TPHCM

Chiều 10-1, phiên họp lần 2 của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả thực hiện kết luận, chỉ đạo tại phiên họp thứ nhất. Cùng với đó là 2 cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM và tiến độ điều tra, xử lý một số vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Loại bỏ tâm lý e ngại

Loại bỏ tâm lý e ngại

Việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng nói riêng, trong toàn hệ thống chính trị nước ta nói chung, diễn ra xuyên suốt từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời năm 1945.
Xây dựng nhân cách văn hóa chính trị

Xây dựng nhân cách văn hóa chính trị

Thời gian qua, nhiều cán bộ từ cơ sở đến Trung ương bị kỷ luật. Điều đó cho thấy sự suy thoái về đạo đức của một bộ phận cán bộ, đảng viên không còn là hiện tượng cá biệt mà là vấn đề bức xúc hiện nay, ảnh hưởng đến uy tín hoạt động của lãnh đạo của Đảng và việc tổ chức thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Năm 2023 sẽ tập trung xử các đại án liên quan Tân Hoàng Minh, Trịnh Văn Quyết và Cục Lãnh sự

Năm 2023 sẽ tập trung xử các đại án liên quan Tân Hoàng Minh, Trịnh Văn Quyết và Cục Lãnh sự

Năm 2023, TAND TP Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án tham nhũng, vụ án kinh tế nghiêm trọng, phức tạp và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm, như: vụ án ở Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; vụ án Tân Hoàng Minh; vụ án liên quan đến Trịnh Văn Quyết…
Rà soát, bịt kẽ hở dẫn đến tham nhũng, tiêu cực

Rà soát, bịt kẽ hở dẫn đến tham nhũng, tiêu cực

Về quy định thu hồi đất, giá đất, ĐB Đỗ Đức Hiển thông tin, ngay trong Quốc hội cũng có các luồng ý kiến khác nhau liên quan đến quy định thu hồi đất ngoài trường hợp quốc phòng an ninh; giá đất khi thu hồi… Đồng thời, khẳng định các nội dung này đang được Quốc hội rất quan tâm, các bộ, ngành liên quan đang gấp rút tham vấn ý kiến các chuyên gia và tiếp tục thảo luận để có giải pháp có lợi nhất cho người dân khi được ban hành. 
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực

Ngày 17-11, Ban Nội chính Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy định 2428 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về phối hợp giữa Ban Nội chính Thành ủy với các Quận ủy, Huyện ủy trong công tác an ninh nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng. 
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng vượt 22,6% so với chỉ tiêu

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cho biết, tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội đạt 75,4% (vượt 5,4%); tỷ lệ điều tra khám phá các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 91,9% (vượt 1,9%); tỷ lệ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng đạt 82,6% (vượt 22,6%).