Đại học Fulbright Việt Nam và HDBank ký kết cung cấp vốn đối ứng nhân chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Việt Nam

Sự kiện ký kết diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Việt Nam và trong Tuyên bố chung: Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện, các nhà lãnh đạo hai nước đã “hoan nghênh hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright) và việc Fulbright ngày càng phát huy được vai trò là một trung tâm của khu vực về đào tạo chính sách công”.
Buổi ký kết có sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank và ông John Kerry, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ.
Buổi ký kết có sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank và ông John Kerry, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ.

Ngày 10-9, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) và Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp vốn đối ứng trị giá tương đương 20 triệu USD để xây dựng trường và các cơ sở vật chất nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, đời sống sinh viên, phát triển nghiên cứu khoa học và thúc đẩy đối mới sáng tạo. Ký kết này sẽ góp phần phát triển những giá trị mới cho cộng đồng và tạo những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu tại Trường Đại học Fulbright.

Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ John Kerry và ông Scott Nathan, Tổng giám đốc Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC).

TS. Scott Fritze, chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, ký thỏa thuận cung cấp vốn đối ứng với ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank
TS. Scott Fritze, chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, ký thỏa thuận cung cấp vốn đối ứng với ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank

Thỏa thuận hợp tác mang ý nghĩa lớn, đánh dấu bước phát triển quan trọng giữa Ngân hàng thương mại thuộc nhóm dẫn đầu của Việt Nam và trường Đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, nguồn vốn được cam kết từ HDBank sẽ được dùng để đối ứng cho khoản vay từ Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ nhằm xây dựng Đại học Fulbright trong Khu Công nghệ Cao TPHCM. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và trên tinh thần mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới.

Với năng lực và tầm nhìn của hai bên, ký kết tiếp tục khẳng định cam kết của HDBank về sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục, truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo mới nhằm mang lại thay đổi tích cực cho Việt Nam và thế giới.

Tiến sĩ Scott Fritzen, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bày tỏ: "Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy việc hiện thực hóa nhiều dự án mà Fulbright đã lên kế hoạch trong chiến lược phát triển của trường. Chúng tôi rất phấn khởi về những thay đổi mà sự hợp tác này sẽ mang lại. Nguồn vốn đối ứng này sẽ tăng tốc quá trình xây dựng và phát triển cơ sở vật chất tiên tiến tại Đại học Fulbright, giúp chúng tôi nhanh chóng thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm học thuật, nghiên cứu, và đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam.”

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank, chia sẻ: "Thông qua ký kết với Đại học Fulbright Việt Nam, HDBank thực hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng khoản vốn này sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Đại học Fulbright Việt Nam và, qua đó, định hình cảnh quan công nghệ và học thuật của đất nước, vì một Việt Nam phát triển, hạnh phúc và một thế giới tốt đẹp hơn”.

HDBank là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu của Việt Nam, với cam kết vững chắc trong việc hỗ trợ giáo dục, sáng tạo và phát triển quốc gia. Sứ mạng của họ là cung cấp các giải pháp tài chính giúp cá nhân và doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

Được thành lập vào năm 2016 trên quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ, Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học giáo dục khai phóng, phi lợi nhuận, độc lập đầu tiên của Việt Nam. Hội nhập toàn cầu nhưng gắn bó sâu sắc với xã hội Việt Nam, Fulbright cung cấp nền giáo dục đại học và sau đại học đẳng cấp thế giới.

Bằng cách áp dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế quản lý, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác, Fulbright mong muốn khẳng định mình là một trường đại học Việt Nam sáng tạo, tiên phong, hội nhập trên toàn cầu. Fulbright cam kết phục vụ xã hội Việt Nam thông qua hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục