Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu về Crimea

Hãng AFP đưa tin hôm nay 27-3, Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) sẽ đưa ra bỏ phiếu một dự thảo nghị quyết do Ukraine đệ trình, trong đó kêu gọi không công nhận việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga. Văn kiện giống với dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ đã bị Nga phủ quyết hôm 19-3.

Theo giới ngoại giao phương Tây, nếu được đa số trong tổng số 193 thành viên Đại hội đồng LHQ thông qua, nghị quyết này vẫn sẽ không thể mang tính ràng buộc. Bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol được tiếp nhận vào Liên bang Nga trên cơ sở kết quả trưng cầu dân ý ngày 16-3 vừa qua, trong đó có 96,77% người dân bán đảo và 95,6% người dân thành phố ủng hộ gia nhập Liên bang Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Nga đã bày tỏ quan ngại trước sự làm ngơ của Mỹ và Liên minh châu Âu về việc một số thành phần dân tộc cực đoan có mặt trong chính phủ hiện nay ở Ukraine sau cuộc đảo chính bất hợp pháp hồi tháng 2 vừa qua.

CAO VĂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.