Đài Loan: Nổ tại công viên giải trí, 477 người bị thương

Theo Tân hoa xã, tính đến sáng 28-6, số người bị thương trong vụ nổ tại công viên giải trí ở thành phố Tân Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 477 người. Trong số đó có hơn 100 người bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ tai nạnNhân viên y tế Tân Bắc cho biết, khoảng 2/3 số người bị thương là do bỏng, số còn lại là do hoảng loạn giẫm đạp lên nhau. Đám cháy xảy ra vào tối 27-6 trên một sân khấu chính của công viên nước, nơi đang diễn ra một bữa tiệc “Sắc màu châu Á”. Lửa bùng phát sau một tiếng nổ lớn được cho là bắt nguồn từ một lượng lớn chất bột gây cháy được sử dụng. Khi xảy ra vụ nổ có rất nhiều người tập trung tham dự sự kiện trên sân khấu chính của công viên.

Ngay sau đó lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường làm nhiệm vụ. Lực lượng cứu hỏa Đài Loan huy động 142 xe cứu thương và cứu hỏa tới hiện trường.Những người bị thương, chủ yếu bị bỏng ở nhiều cấp độ khác nhau đã được đưa tới nhiều bệnh viện tại thành phố Tân Bắc và các thành phố lân cận như Đài Bắc và Cao Hùng.

Đây là sự cố nghiêm trọng nhất khiến hàng loạt người bị thương trong lịch sử thành phố Tân Bắc. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và bắt giữ những người đứng đầu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.