Đại sứ Ai Cập tại Iraq bị hành quyết

Các loại thẻ của Đại sứ Ihab Al Sherif được đưa lên trang web của nhóm Al-Qaeda ở Iraq.

Ngày 7-7, trong thông điệp đăng tải trên mạng Internet, nhóm "Thống nhất và Thánh chiến" của Abu Musap Dacawy cho biết, Đại sứ Ai Cập tại Iraq Ihab Al Sherif, bị nhóm này bắt cóc làm con tin hồi cuối tuần trước, đã bị hành quyết.

Một đoạn băng video ngắn phát trên mạng cho thấy hình ảnh nhà ngoại giao Ai Cập bị bịt mắt và tự xưng tên, song không quay cảnh hành quyết.

Ông Sherif, 51 tuổi, bị bắt cóc 2-7 khi ông đang đi bộ ở thủ đô Baghdad. Nhóm "Thống nhất và Thánh chiến", có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc và tuyên bố sẽ giết ông Sherif vì tội "bội giáo".

Vụ bắt cóc ông Sherif là vụ đầu tiên trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các quan chức ngoại giao nước ngoài ở Iraq thời gian gần đây.

Ngay sau khi có tin về vụ hành quyết trên, người phát ngôn chính phủ Iraq Laith Kubba đã gửi điện chia buồn tới gia đình ông Sherif và kịch liệt lên án hành động tội ác của quân khủng bố.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.