Đắk Lắk chủ động ứng phó dịch bệnh virus Corona

SGGPO
Sáng 28-1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó với dịch bệnh virus corona tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bác sĩ Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, từ trước và sau Tết Bộ Y tế, đã có công văn hỏa tốc hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với dịch bệnh virus corona mới.

Đắk Lắk chủ động ứng phó dịch bệnh virus Corona ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó virut corona ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Theo đó, khi bắt đầu xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho những trường hợp có nghi ngờ dương tính với virus corona mới. Đồng thời, cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ được cách ly, không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ.
Đắk Lắk chủ động ứng phó dịch bệnh virus Corona ảnh 2 Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên đã chủ động các kế hoạch ứng phó khi có bệnh nhận nhiễm virut  corona
Còn theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona.
Đắk Lắk chủ động ứng phó dịch bệnh virus Corona ảnh 3 Khu vực cách ly với 200 giường bệnh đã chuẩn bị sẵn sàng khi có dịch bệnh
Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin Đắk Lắk một bệnh nhân bị nhiễm virut corona đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gây xôn xao dư luận. Về việc này, bác sĩ Võ Minh Thành, cho biết bệnh nhân này là tiếp viên hàng không tuyến Việt Nam – Hàn Quốc.  Trước khi nhập viện bệnh nhân đã sốt 4 ngày và đã được điều trị tại bệnh viện ở TP HCM. Dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch Corona mới, bệnh nhân cũng lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra. “Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về; bệnh nhân có sốt cao do đó bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, theo các bác sĩ mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp”, bác sĩ Thành thông tin.

Ông Lê Thanh Hiền, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết: “Dự kiến chiều nay có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Nhưng theo hướng dẫn, định nghĩa của Bộ Y tế thì trường hợp này chưa đủ điều kiện để nghi nhiễm virus corona mới”.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />