Đắk Lắk: Điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng

SGGP
Ngày 4-11, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã đến hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk phòng chống dịch. Đoàn công tác đã xây dựng mô hình tháp 3 tầng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 của địa phương. 

Tin liên quan

Trong đó, tầng 1 sẽ điều trị cho bệnh nhân bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng, tầng 2 điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng và tầng 3 điều trị cho bệnh nhân bệnh nặng.

Ngành y tế tỉnh cũng đã lên phương án điều trị F0 tại nhà, để giảm áp lực cho các cơ sở điều trị, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế tập trung. Theo đó, các bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà theo hướng dẫn, phác đồ điều trị của ngành y tế. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ thiết lập 184 trạm y tế lưu động, mỗi trạm theo dõi, điều trị 50-100 bệnh nhân được chỉ định điều trị tại nhà.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc