Từ khóa: #điều trị

Bệnh viện Ung bướu (số 3, đường Nơ Trang Long) sẽ trở thành địa điểm xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu

TPHCM có nhiều lợi thế xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu

Việc thành lập và sớm đi vào hoạt động một trung tâm tầm soát, chẩn đoán bệnh sớm bằng công nghệ cao sẽ đáp ứng mong đợi của người dân TPHCM, cung cấp thêm một loại hình cung ứng dịch vụ du lịch y tế cho người dân trong khu vực các tỉnh, thành phía Nam và khu vực ASEAN.
Chăm lo để người bệnh vui xuân, đón tết

Chăm lo để người bệnh vui xuân, đón tết

Mới đây, BV Quân y 175, BV Hùng Vương, BV Nhi đồng 1 (TPHCM) … đã đồng loạt tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Xuân yêu thương”… cho người bệnh đang điều trị tại BV.
Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo khẩn các bệnh viện sẵn sàng thu dung, điều trị

Ngày 13-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có văn bản gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC); các bệnh viện công lập và ngoài công lập; Trung tâm y tế, quận huyện, TP Thủ Đức về việc sẵn sàng công tác thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay.

Những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư phổi thường là người hút thuốc lá

Nhận biết, điều trị và phòng ngừa ung thư phổi

Những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư phổi thường là người hút thuốc lá (chủ động và thụ động). Có khoảng 80%-85% những người hút thuốc lá chủ động là những người dễ mắc ung thư phổi. 
Quảng Ngãi: Chi phí mai táng người mất do Covid-19 khi qua đời tại bệnh viện điều trị sẽ do Nhà nước chi trả

Quảng Ngãi: Bệnh viện để người nhà và dịch vụ mai táng tự thỏa thuận lo chôn cất là sai quy định

Ngày 10-3, liên quan đến việc nhiều thân nhân người mất do Covid-19 phải tốn 20-60 triệu đồng để lo hậu sự, ông Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết việc bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi để người nhà và dịch vụ mai táng tự thỏa thuận để lo chôn cất là sai quy định.
Trẻ mắc Covid-19 chăm sóc như thế nào?

Trẻ mắc Covid-19 chăm sóc như thế nào?

Chị ĐINH THỊ HẰNG (đường Phạm Thế Hiển, quận 8):  Bé nhà tôi 7 tuổi, vừa được phát hiện mắc Covid-19. Xin hỏi bác sĩ nên chuẩn bị và chăm sóc bé như thế nào?
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng chỉ thị tổ chức tiêm vét vaccine, tăng cường công tác điều trị, giảm ca chuyển nặng ​ ​

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh thành thực hiện quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn, tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ cao, tình trạng bệnh nền đang được điều trị, tình trạng sức khỏe, nhu cầu hỗ trợ. 
Bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực (ICU) Bệnh viện Quận 7

Sẵn sàng tiếp nhận điều trị F0

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, số ca nhập viện và số ca tử vong đang tăng trở lại tại TPHCM. Ngành y tế thành phố đã chuẩn bị nhiều phương án thu dung, điều trị người bệnh với quy mô hàng chục ngàn giường bệnh. 
Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3

Theo thông báo của UBND TPHCM, dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn là cấp độ 2. Tuy nhiên, ở cấp quận, huyện, có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. Quận 4 là quận duy nhất ở TPHCM đang ở cấp độ 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.